Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
An toàn giao thông
Yên Bái chủ động phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke
Cập nhật: Thứ hai, 12/12/2016 | 7:18:38 PM Google Twitter
YBĐT - Toàn tỉnh Yên Bái hiện có gần 200 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Qua thực tế kiểm tra của cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Yên Bái cho thấy, hầu hết các cơ sở đều có sai phạm và nguy cơ cháy nổ là rất cao.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Theo thống kê của Cục PCCC và CNCH Bộ Công an, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 23 vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Đặc biệt, nhiều vụ nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian gần đây. Điều đó cho thấy nguy cơ hỏa hoạn tại các cơ sở kinh doanh karaoke đã nằm ở mức báo động. Do vậy, công tác chủ động PCCC đến nay đã được các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh đặt lên hàng đầu.

Là một trong những cơ sở kinh doanh karaoke lớn trên địa bàn thành phố Yên Bái, đi vào hoạt động từ năm 2013, quán X- Factor, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái có 5 phòng hát với hàng chục lượt khách ra vào mỗi ngày. Đảm bảo công tác PCCC, cơ sở đã trang bị 5 bình bột chữa cháy, 5 bình khí chữa cháy xách tay, bộ nội quy, 5 bộ nội quy và tiêu lệnh chữa cháy.

Tòa nhà cũng đã được bố trí hệ thống thu lôi chống sét… Tuy nhiên, do cơ sở này đi vào hoạt động trước khi có Nghị định 79/2014 và Thông tư 47/2015 của Bộ Công an về đảm bảo an toàn PCCC nên các thiết bị PCCC vẫn chưa đủ và chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Việc trang trí nội thất phòng hát đã làm hạn chế khả năng hoạt động của các thiết bị PCCC.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có gần 200 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Qua thực tế kiểm tra của cơ quan cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Yên Bái cho thấy, hầu hết các cơ sở đều có sai phạm và nguy cơ cháy nổ là rất cao. Tình trạng này phần nhiều là do việc trang trí nội thất phòng hát làm mất khả năng hoạt động của các thiết bị PCCC.

Ngoài ra, các hệ thống được trang bị đã xuống cấp không được bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên nên khi có sự cố cháy, nổ xảy ra không phát huy được tác dụng của hệ thống PCCC đã trang bị.

Đời sống vật chất nâng cao, nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân theo đó cũng ngày càng được nâng lên. Vì vậy, để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho mọi người, cùng với lực lượng chức năng, chủ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh cần nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy.

Cùng với đó, mỗi khách hàng hãy là “người tiêu dùng thông minh” khi trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đặc biệt, những cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo an toàn PCCC cần phải tẩy chay để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho chính mình và những người xung quanh. 

Thanh Chi  - Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group