Yên Bái: Tuyên truyền người dân đi đúng làn đường

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/10/2017 | 2:53:43 PM

YênBái - YBĐT - Giúp người tham gia giao thông nắm bắt và chấp hành tốt việc đi đúng làn đường theo chỉ dẫn, từ nhiều ngày nay, các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an thành phố Yên Bái đã có mặt tại các chốt ngã ba, ngã tư trên địa bàn thành phố để tuyên truyền, từ 6h30 phút đến 8h buổi sáng và buổi chiều từ 16h đến 17h30 phút.

Đối với tỉnh miền núi Yên Bái, tình trạng người tham gia giao thông ít chú ý tới vạch kẻ đường hình mũi tên chỉ hướng cho phép của từng làn xe khá phổ biến nên tại các ngã tư khi chờ đèn đỏ thường xảy ra các tình huống như định đi thẳng thì lại đứng vào làn đường rẽ phải, hoặc định rẽ trái thì đứng vào làn đường đi thẳng. Đặc biệt phổ biến là việc các phương tiện đi thẳng đỗ chiếm làn đường của phương tiện được rẽ phải gây nên ùn tắc không đáng có. 

Để giúp người dân đi đúng làn đường, phần đường của mình, từ ngày 27/9 đến 6/10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và Công an thành phố Yên Bái đã tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tuân thủ việc đi đúng làn đường, phần đường quy định. Lực lượng CSGT tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tuân thủ  theo việc đi đúng làn đường, phần đường quy định. 

Sau khi tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định thì bắt đầu từ ngày 9/10, những trường hợp vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh và thành phố xử lý căn cứ Nghị định 46/NĐ-CP về xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo Khoản 1, Điểm B, Điều 5 quy định đối với mô tô, mức xử phạt từ 60.000 - 80.000 đồng và Khoản 1, Điểm B, Điều 6 đối với xe ô tô, mức xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.

Việc kẻ vạch, phân làn đường ngoài kiện toàn tổ chức mạng lưới giao thông để phù hợp với xu hướng phát triển văn minh đô thị của thành phố Yên Bái còn góp phần tạo thói quen đi đúng luật cho người dân để các phương tiện tham gia giao thông được lưu thông thông thoáng, an toàn, hạn chế ùn tắc và giảm thiểu tai nạn.

Thanh Chi – Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại cuộc họp.

Tối 21/1, tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã đến thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân bị thương, đồng thời tổ chức cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng và tỉnh Hải Dương để đưa ra giải pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc trên quốc lộ 5, xảy ra vào chiều 21/1.

Tuổi trẻ Lục Yên tham gia giữ gìn trật tự ATGT tại khu vực cổng trường.

 Tuổi trẻ Yên Bái có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong thanh thiếu nhi, nổi bật trong đó phải kể đến việc tổ chức Ngày hội an toàn giao thông, Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông 

Hiện trường vụ tai nạn

Một chiếc xe tải đang lưu thông trên quốc lộ 5 khi đi qua địa phận trên đã đâm vào đoàn đi viếng đám tang. Vụ tai nạn khiến ít nhất 9 người tử vong, nhiều người nguy kịch được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngành giao thông vận tải tiến hành sơn, kẻ vạch tim đường và gờ giảm tốc tại khúc cua Km 93 + 080 – Km 93 + 130, quốc lộ 70

Theo phản ánh của các phương tiện truyền thông, thời gian qua, tại Km 93 + 080 – Km 93 + 130, quốc lộ 70, thường xuyên xảy ra một số vụ ngã xe máy chưa rõ nguyên nhân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục