Văn Yên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/12/2017 | 2:53:11 PM

YênBái - YBĐT - Văn Yên là địa phương có hệ thống giao thông đủ cả đường sắt, đường thủy và đường bộ, đặc biệt có tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua với chiều dài 54 km, có nhiều thuận lợi trong việc đi lại song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Đặc biệt, vào thời gian cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nên công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), trong đó có việc tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT với người dân luôn được các lực lượng chức năng của địa phương chú trọng.Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Văn Yên kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Tính đến giữa tháng 11/2017, toàn huyện xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông khiến 9 người chết, 28  người bị thương, hư hỏng 12 ô tô, 19 mô tô, ước thiệt hại  trên 1 tỷ đồng. Trong đó, trên tuyến đường cao tốc xảy ra 5 vụ khiến 1 người chết, 7 người bị thương; đường tỉnh, liên thôn xảy ra 14 vụ làm 6 người chết, 21 người bị thương; đường sắt 2 vụ, 2 người chết. So với cùng kỳ năm 2016 đã giảm 1 người chết, số người bị thương không tăng, không giảm. 

Tuy nhiên, trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện vẫn còn có nhiều điểm đen, tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông cố ý vi phạm Luật Giao thông đường bộ và tình trạng xe chở quá tải trọng vẫn diễn biến phức tạp. 

Đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành chức năng của huyện và các địa phương khác trong toàn tỉnh.

Thanh Chi - Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Mỗi thôn, bản của xã An Bình đã thành lập được tổ tự quản về an ninh trật tự và TTATGT, thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn chấp hành tốt pháp luật về giao thông

Hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng 4h sáng 19-3, trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hải Trường (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), xe tải đông lạnh 94C- 017.15 lưu thông hướng Nam- Bắc, khi đến đoạn Km 783 thì bất ngờ đâm trực diện vào dải phân cách rồi lật nhào.

Một trong những điều kiện bắt buộc để điều khiển phương tiện là lái xe phải có đủ sức khỏe, không được sử dụng ma túy, chất kích thích, rượu, bia… Chính vì vậy, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hạn chế các vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến ma túy, chất kích thích, các ngành chức năng của tỉnh đang triển khai các biện pháp "nội soi” sức khỏe lái xe.

Đoạn đường xảy ra tai nạn

Rạng sáng ngày 18/3, tại Km197+300, Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục