Văn Chấn xử phạt trên 1.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 12:41:13 PM

YBĐT - Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Văn Chấn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC 67) và công an các xã, thị trấn thực hiện gần 350 ca tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.


Qua đó phát hiện và xử lý 1.075 trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 390 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển xe sử dụng rượu bia, xe chở quá khổ, quá tải, dừng đỗ trái quy định...

Trên địa bàn huyện đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 9 người bị thương, hư hỏng 29 xe mô tô (so với cùng kỳ năm 2017 tăng 3 vụ, giảm 1 người chết, tăng 6 người bị thương. Lực lượng CSGT Công an huyện Văn Chấn kiểm tra giấy tờ của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thời gian tới, huyện Văn Chấn tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm an toàn giao thông (ATGT); tổ chức các đợt kiểm tra chuyên đề xử lý đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia; tăng cường quản lý chặt chẽ học sinh về chấp hành pháp luật ATGT nhằm giảm tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về ATGT trong mọi người dân.

Thanh Chi – Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán diễn ra thường xuyên ở khu vực chợ thị trấn Yên Thế.

Đã nhiều lần lực lượng chức năng, liên ngành huyện Lục Yên mở các đợt cao điểm giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT) khu vực chợ thị trấn Yên Thế cũng như tại chợ, trung tâm các xã, nhưng ngay sau khi lực lượng chức năng rời khỏi thì mọi việc đâu lại vào đấy. Lòng đường, hành lang, vỉa hè lại tiếp tục trở thành nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân.

Hiện trường vụ tai nạn sáng 25.3.

Chiếc xe bồn chở xăng mang BKS 36C-089.97 qua địa bàn Quỳnh Thiện (TX.Hoàng Mai, Nghệ An) bỗng nhiên đâm dải phân cách lật ngay giữa Quốc lộ 1. Xăng tràn ra đường, khiến giao thông ách tắc.

Hiện trường vụ tai nạn.

Gần 6 giờ sáng 25/3, tại km12 Quốc lộ 2 thuộc địa bàn thôn Trung Na, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa hai xe ôtô đi cùng chiều.

Cảnh sát giao thông huyện Văn Yên đo kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Từ  16/11/2018 đến 15/3/2019, toàn tỉnh xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông, làm 17 người chết, 63 người bị thương. Trong đó, có nhiều trường hợp khi tai nạn xảy ra, người điều khiển phương tiện đã không còn tỉnh táo, mùi rượu nồng nặc không làm chủ hành vi, lời nói của mình… 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục