Yên Bái: Năm học 2018 - 2019, 100% học sinh lớp 1 sẽ được tặng mũ bảo hiểm

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/6/2018 | 11:57:01 AM

YênBái - YBĐT - Toàn bộ học sinh lớp 1 của Yên Bái năm học 2018-2019 sẽ được tặng mũ bảo hiểm theo Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu hiệu trưởng các trường tiếp nhận, bảo quản mũ bảo hiểm.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái thể dục giữa giờ.
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái thể dục giữa giờ.

Các trường tổ chức cấp phát mũ cho học sinh đủ số lượng, đúng đối tượng và phát động Tháng "An toàn giao thông cho trẻ em đến trường” tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.
 
Theo thống kê của ngành giáo dục và đào tạo, năm học tới, toàn tỉnh sẽ có 19.144 học sinh lớp 1 của 189 trường tiểu học và trường có bậc học tiểu học.

Chương trình tặng mũ bảo hiểm nhằm mục đích nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Thanh Ba 

  •  
Các tin khác
Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán diễn ra thường xuyên ở khu vực chợ thị trấn Yên Thế.

Đã nhiều lần lực lượng chức năng, liên ngành huyện Lục Yên mở các đợt cao điểm giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT) khu vực chợ thị trấn Yên Thế cũng như tại chợ, trung tâm các xã, nhưng ngay sau khi lực lượng chức năng rời khỏi thì mọi việc đâu lại vào đấy. Lòng đường, hành lang, vỉa hè lại tiếp tục trở thành nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân.

Hiện trường vụ tai nạn sáng 25.3.

Chiếc xe bồn chở xăng mang BKS 36C-089.97 qua địa bàn Quỳnh Thiện (TX.Hoàng Mai, Nghệ An) bỗng nhiên đâm dải phân cách lật ngay giữa Quốc lộ 1. Xăng tràn ra đường, khiến giao thông ách tắc.

Hiện trường vụ tai nạn.

Gần 6 giờ sáng 25/3, tại km12 Quốc lộ 2 thuộc địa bàn thôn Trung Na, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa hai xe ôtô đi cùng chiều.

Cảnh sát giao thông huyện Văn Yên đo kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Từ  16/11/2018 đến 15/3/2019, toàn tỉnh xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông, làm 17 người chết, 63 người bị thương. Trong đó, có nhiều trường hợp khi tai nạn xảy ra, người điều khiển phương tiện đã không còn tỉnh táo, mùi rượu nồng nặc không làm chủ hành vi, lời nói của mình… 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục