Lục Yên: An toàn cho những tuyến đường

  • Cập nhật: Thứ tư, 4/7/2018 | 1:47:16 PM

YBĐT - Ven các tuyến đường này là khu dân cư, chợ buôn bán, cơ quan, doanh nghiệp và trường học có mật độ người, phương tiện tham gia giao thông khá lớn, luôn tiềm ẩn những phức tạp về an toàn giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Lục Yên tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường.
Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Lục Yên tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường.

Lục Yên là huyện có địa bàn rộng, bao gồm 24 xã, thị trấn, trong đó có các tuyến quốc lộ 70 và tỉnh lộ 170, 171 đi qua với chiều dài hàng trăm ki-lô-mét. 

Ven các tuyến đường này là khu dân cư, chợ buôn bán, cơ quan, doanh nghiệp và trường học có mật độ người, phương tiện tham gia giao thông khá lớn, luôn tiềm ẩn những phức tạp về an toàn giao thông (ATGT).
 
Để bảo đảm trật tự ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, ngay từ đầu năm, Công an huyện Lục Yên đã chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban ATGT huyện xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. 

Trong đó, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh.
 
6 tháng đầu năm 2018, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động, Công an huyện Lục Yên đã tổ chức 4 lượt tuyên truyền pháp luật giao thông tại các trường học trên địa bàn cho trên 1.200 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia. 

Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện xây dựng nhiều tin, bài phóng sự tuyên truyền về trật tự ATGT. 

Song song với công tác tuyên truyền, Công an huyện đã mở các đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, xây dựng phương án bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn của đất nước và sự kiện diễn ra tại địa phương; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường giao thông thường xảy ra tai nạn, điểm nút giao thông đông dân cư; tập trung xử lý lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn như: chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ cho phép, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, dừng đón trả khách sai quy định, không đội mũ bảo hiểm…
 
Thực hiện Quyết định số 1856 của Chính phủ về lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ, Công an huyện đã phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân sinh sống dọc các tuyến đường tự giác tháo dỡ 50 m2 lều lán, mái che và tịch thu 7 chiếc ô, dù lấn chiếm hành lang ATGT.
 
Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức 176 ca tuần tra, kiểm soát với 730 lượt cán bộ tham gia, qua đó lập biên bản vi phạm trật tự ATGT 446 trường hợp, tạm giữ 1 xe ô tô và 109 xe mô tô, xử phạt trên 113 triệu đồng; tước 11 giấy phép lái xe các loại; đến nay, đã xử lý 475 trường hợp vi phạm trật tự ATGT với số tiền trên 338 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Với những giải pháp trên, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, TNGT cơ bản được kiềm chế. 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 6 vụ tai nạn, va chạm giao thông làm chết 1 người, bị thương 8 người, hư hỏng 1 xe ô tô và 4 xe mô tô, thiệt hại ước tính 7,5 triệu đồng, so với cùng kỳ năm 2017, giảm 1 vụ, 4 người bị thương.

Thượng tá Vũ Phú Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động cho biết: "Thời gian tới, để bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện, Đội tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ tuyên truyền cho nhân dân hiểu về Luật Giao thông đường bộ cũng như Luật Giao thông đường thủy nội địa bằng nhiều hình thức khác nhau. Cùng với đó, Đội tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm và tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên thường có các hành vi vi phạm, là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT”.

Hùng Cường

  •  
Các tin khác

Xải mất lái gây tai nạn kinh hoàng, tài xế taxi đang chờ đón khách bị tông tử vong ở Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra sử dụng các chất ma túy và chất kích thích đối với lái xe theo tuyến và địa bàn quy định, qua đó đã phát hiện được 3 trường hợp lái xe khách sử dụng ma túy.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 12/NQ-CP về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021.

Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách đường bộ thông qua thiết bị giám sát hành trình.

Những ngày này, lượng người, phương tiện đổ về các đền, chùa, lễ hội đã bắt đầu tăng lên. Kèm theo đó là nguy cơ ùn tắc, va chạm và tai nạn giao thông (TNGT). Do vậy, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hướng dẫn, phân luồng và hạn chế TNGT, nhất là các tuyến đường dẫn vào lễ hội được các ngành, địa phương đặc biệt quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục