Tuyên truyền ngoại khóa an toàn giao thông tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/9/2018 | 9:50:14 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 24/9, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Yên Bái tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa về pháp luật ATGT cho gần 750 học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, các em học sinh đã được cán bộ thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: hệ thống biển báo hiệu giao thông, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường, cọc tiêu và rào chắn, các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông... 

Đồng thời, các em cũng được thông tin những quy định mới về chế tài xử phạt khi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; điều khiển mô tô khi chưa đủ tuổi; tránh vượt sai quy định; vượt đèn đỏ…

Bên cạnh đó, thông qua các câu hỏi sát với thực tế tham gia giao thông hàng ngày kết hợp với phần thưởng là những chiếc mũ bảo hiểm đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về pháp luật ATGT và ý thức tự giác chấp hành khi tham gia giao thông.

Ngay sau buổi tuyên truyền này, Ban ATGT tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền ngoại khóa về ATGT tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Hùng Cường

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chiếc xe tải chở đất bất ngờ lật giữa đường đè lên xe ô tô con 4 chỗ. Hậu quả, 3 người chết tại chỗ, 1 người đang được đưa đi cấp cứu.

Tổ công tác liên ngành huyện Văn Yên phối hợp với Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam đóng các điểm phá dỡ tôn lượn sóng và hàng rào B40 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thời gian gần đây, người dân sống hai bên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận huyện Văn Yên đã có những hành vi tháo dỡ hàng rào, hộ lan đường cao tốc để mở quán ăn, quán nước gây mất an toàn giao thông.

Hàng loạt phương tiện bị hư hỏng nặng - Ảnh: PLO

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 3/6 tại giao lộ quốc lộ 1 - đường số 18 (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân), TP HCM.

Hình minh họa

Thời gian gần đây, đặc biệt kể từ khi lực lượng cảnh sát giao thông ra quân đồng loạt tổng kiểm tra các phương tiện giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó có lỗi “không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự (BHTNDS)”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục