Tuyên truyền ngoại khóa an toàn giao thông tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/9/2018 | 9:50:14 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 24/9, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Yên Bái tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa về pháp luật ATGT cho gần 750 học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, các em học sinh đã được cán bộ thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: hệ thống biển báo hiệu giao thông, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường, cọc tiêu và rào chắn, các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông... 

Đồng thời, các em cũng được thông tin những quy định mới về chế tài xử phạt khi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; điều khiển mô tô khi chưa đủ tuổi; tránh vượt sai quy định; vượt đèn đỏ…

Bên cạnh đó, thông qua các câu hỏi sát với thực tế tham gia giao thông hàng ngày kết hợp với phần thưởng là những chiếc mũ bảo hiểm đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về pháp luật ATGT và ý thức tự giác chấp hành khi tham gia giao thông.

Ngay sau buổi tuyên truyền này, Ban ATGT tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền ngoại khóa về ATGT tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Hùng Cường

  •  
Các tin khác

Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh, cho biết đến 23h ngày 18-2, đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến sau sự cố tàu hàng SBN1 bị trật bánh khi qua khu gian Mỹ Lý, thị trấn Quán Hành, tỉnh Nghệ An lúc 18h45 cùng ngày.

Hiện trường vụ tai nạn

Vào lúc 7h30 sáng nay (19/2), một tàu chở hàng đã bị lật trên địa phận tỉnh Bình Thuận khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt.

Hiện trường vụ tai nạn.

Một vụ tai nạn xảy ra tại đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân trưa 18.2 giữa xe khách và xe container khiến 11 người bị thương.

Sáng 18/2, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe biển xanh làm 8 người thương vong xảy ra hôm 8/2 (tức mồng 4 Tết).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục