Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
An toàn giao thông
Yên Bái: Gần 30 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng
Cập nhật: Thứ sáu, 5/10/2018 | 2:38:53 PM Google Twitter
Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông làm 28 người chết và khiến 130 người bị thương.
Gần 30 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm 2018 ở Yên Bái. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái, trong 9 tháng đầu năm nay, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức 8.015 ca kiểm tra trật tự an toàn giao thông với 41.133 lượt kiểm tra. Trong đó, có 121.348 giờ tuần tra, kiểm soát; đã phát hiện 46.647 trường hợp vi phạm; tạm giữ 274 xe ôtô, 2.065 xe môtô; phạt tiền 33.642 trường hợp, cảnh cáo 217 trường hợp, tước giấy phép lái xe 1.112 trường hợp.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tổ chức kiểm tra các vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông, kiểm soát tải trọng xe, kích thước thành thùng, vận tải hành khách, đã phát hiện 221 trường hợp vi phạm, xử phạt nộp ngân sách hơn 353 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 15 trường hợp.

Trong 9 tháng (từ 16/12/2017 đến 15/9/2018), trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông làm 28 người chết và 130 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2017 giảm 14 vụ,  4 người chết và15 người bị thương.
 
Một số huyện như Mù Cang Chải, Văn Chấn, tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; huyện Trấn Yên có số người chết tăng so với cùng kỳ năm 2017.

Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông vi phạm tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; khi chuyển hướng không quan sát, không nhường đường; vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe; dừng, đỗ sai quy định; không có giấy phép lái xe; do người đi bộ vi phạm quy định an toàn giao thông và các nguyên nhân khác.

Trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái cùng các ngành chức năng sẽ phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á tổ chức các hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại 15 trường học trên địa bàn tỉnh; tổ chức đợt cao điểm tuần tra. kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; xây dựng các kế hoạch chuyên đề tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
 
(Theo Cổng TTTĐ)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group