Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
An toàn giao thông
Yên Bái sơ kết Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2018 - 2019"
Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 3:30:51 PM Google Twitter
YBĐT - Chiều 5/12, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2018 - 2019".
Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh khi đến lớp có trường đạt tới 95% - 100%
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á về triển khai Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, tỉnh Yên Bái được chọn là một trong 3 tỉnh trong cả nước được triển khai dự án năm học 2017 - 2018 và tiếp tục được triển khai trong năm học 2018 - 2019 tại 6 trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên. 

Đến nay đã có 3.000 chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh thuộc thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ. Đây là việc làm ý nghĩa, hêt sức nhân văn, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông. 

Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo luôn tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh phải đội mũ bảo hiểm, thực hiện tốt an toàn khi tham gia giao thông. Các bậc phụ huynh luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành với chương trình. Các em học sinh rất có ý thức trong việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tiến hành khảo sát được biết, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh khi đến lớp có trường đạt tới 95% - 100%. 

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê cho thấy số vụ tai nạn giao thông có liên quan tới xe mô tô, xe gắn máy chiếm trên 70%, trong đó các vụ chấn thương sọ não chiếm tới 2/3. 

Để mọi người, nhất là học sinh thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em” trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt được kết quả như mong muốn, các trường học cần tăng cường tuyên truyền học sinh chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; thường xuyên quan tâm, nhắc nhở các em đội mũ bảo hiểm khi đi đến trường và tham gia giao thông; tiếp cận, tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh có con em đi xe đạp đến trường động viên, cho phép con em đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính bản thân các em.

Các trường phát động các phong trào thi đua giữa các lớp về thực hiện pháp luật khi tham gia giao thông; các bậc phụ huynh quan tâm, nhắc nhở con em mình thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Thanh Tân
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group