Bắt đầu tháng cao điểm xử lý xe ô tô chở khách vi phạman toàn giao thông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2019 | 9:18:57 AM

Từ ngày 11/4 đến ngày 10/5, các đơn vị cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ huy động tối đa lực lượng xử lý các đối tượng xe ô tô chở khách vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Trong ngày 11/4, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ nay đến hết 10/5, Cục cùng các Phòng Cảnh sát giao thông - Công an các địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các đối tượng xe ô tô chở khách vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực khi thời gian tới là thời điểm diễn ra nhiều kỳ nghỉ lễ dài, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, dễ xảy ra tình trạng xe khách vi phạm luật an toàn giao thông.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT tại các đơn vị sẽ tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 5, quốc lộ 18 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh tập trung xử lý các vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như tốc độ; phần đường, làn đường; dừng, đỗ; tránh, vượt; nồng độ cồn, ma túy; giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xe quá niên hạn sử dụng và các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải như: lệnh vận chuyển; tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; đón, trả khách; hợp đồng vận chuyển; danh sách hành khách; phù hiệu; quá người; thời gian điều khiển phương tiện; để hàng trong khoang chở khách...

Đồng thời, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT tại các đơn vị chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại; chống người thi hành công vụ… Khi gặp các hành vi chống đối, phải chủ động và phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Kế hoạch này nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô chở khách; đồng thời, phát hiện những thiếu sót, tồn tại trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải khách, để kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Chiếc xe gây tai nạn vào tối qua (22/4).

Liên quan đến vụ va chạm giữa ô tô với 5 xe máy khiến 1 nữ nhân viên quét rác tử vong tối 22/4 tại Đường Láng, thành phố Hà Nội, cách đây ít phút, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết đã giao công an quận Đống Đa khởi tố hình sự vụ án vi phạm quy định về giao thông.

Chị Đỗ Thị Tuyết thường xuyên phải quét dọn đá dăm rơi vãi trên đường.

Những lớp đá dăm phủ kín hai bên đường, nhất là tại những khúc cua có độ dốc lớn trên quốc lộ 32, 37 qua địa bàn huyện Văn Chấn khiến người tham gia giao thông luôn gặp nguy hiểm, đời sống, sinh hoạt của nhân dân 2 bên đường bị ảnh hưởng, gây bức xúc dư luận.

Hiện trường vụ tai nạn.

2 xe ô tô chạy cùng chiều rồi va chạm với nhau khiến đầu chiếc xe ben hư hỏng. May mắn tài xế không bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn được xác định là do xe khách bị mất phanh.

Sau khi lao vào vách núi, có 4 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, xe ô tô khách bị hư hỏng phần đầu. May mắn không có người tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục