Trạm Tấu duy trì trật tự an toàn giao thông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/7/2019 | 7:52:04 AM

YênBái - Một trong những giải pháp được huyện Trạm Tấu chú trọng triển khai thực hiện trong thời gian qua là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.

Cảnh sát giao thông, Công an huyện Trạm Tấu lập biên bản xử lý người vi phạm.
Cảnh sát giao thông, Công an huyện Trạm Tấu lập biên bản xử lý người vi phạm.

Mặc dù địa hình nhiều đồi núi dốc, nhận thức của người dân về pháp luật an toàn giao thông (ATGT) còn hạn chế nhưng thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện Trạm Tấu được duy trì khá tốt, nhiều năm liền không xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Một trong những giải pháp được huyện Trạm Tấu chú trọng triển khai thực hiện trong thời gian qua là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. 

Đặc biệt, huyện Trạm Tấu chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn và nhà trường tổ chức tuyên truyền để học sinh, phụ huynh nắm được các quy định của Luật Giao thông đường bộ. 

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Trạm Tấu đã tổ chức 13 buổi tuyên truyền pháp luật ATGT cho 4.620 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn. 

Cùng với tuyên truyền, huyện Trạm Tấu chỉ đạo lực lượng công an trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm. Cụ thể, từ ngày 15/12/2018 đến ngày 6/6/2019, lực lượng Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã xử lý 330 trường hợp vi phạm, tạm giữ 144 phương tiện, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 245 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 37 trường hợp. 

Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là: không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái của người điều khiển xe, chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn… 

Bên cạnh đó, huyện phối hợp với các ngành chức năng có phương án quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời kết cấu hạ tầng giao thông khi xảy ra hư hỏng; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, bảo đảm đưa vào khai thác, sử dụng an toàn. 

Ngoài ra, trong lĩnh vực trật tự hành lang ATGT, huyện đề xuất và được UBND tỉnh cho phép cắm biển báo hiệu đường bộ "Cấm đỗ xe” trong khu vực trung tâm thị trấn Trạm Tấu từ Km32+44 đến Km32+255, tỉnh lộ 174 đồng thời lát vỉa hè đường trung tâm thị trấn Km 32–Km 33 bảo đảm cảnh quan môi trường đô thị và trật tự ATGT. 

Với những giải pháp trên, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, không xảy ra va chạm, TNGT, nhận thức của người dân trên địa bàn khi tham gia giao thông được nâng lên. 

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến nhân dân, nhất là tại các trường học và thôn, bản. 

Huyện cũng chỉ đạo ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và công tác bảo đảm ATGT nông thôn; chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật ATGT; không để các hộ gia đình, cá nhân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh, buôn bán; thường xuyên kiểm tra, quản lý hệ thống các tuyến đường giao thông; tổ chức sửa chữa các công trình cầu, cống, đường bị hư hỏng bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn. 

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát về trật tự ATGT, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn. Đặc biệt, những ngày có mưa lũ, huyện tổ chức ứng trực 24/24 giờ; phối hợp với các ngành chức năng kịp thời có phương án phân luồng, khắc phục thiệt hại và bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt. 

Hùng Cường

Tags ATGT Trạm Tấu mũ bảo hiểm nồng độ cồn

  •  
Các tin khác
Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường trọng điểm.

Chỉ còn ít ngày nữa đến tết Nguyên đán Canh Tý, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hạn chế tối đa các vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT), các ngành, địa phương và lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các giải pháp tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm.

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh trong năm 2019 đã có những chuyển biến rõ rệt. Nổi bật là tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm 3 tiêu chí so với cùng kỳ.

Đội CSGT Công an Tam Kỳ (Quảng Nam) kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện.

Những chuyển biến đã nhanh chóng xuất hiện, điều người dân mong chờ là việc xử phạt sẽ không “đầu voi, đuôi chuột”

Kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc sẽ được triển khai kéo dài cả năm 2020.

Kế hoạch này sẽ được triển khai không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà kéo dài cả năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục