Giải pháp giảm tai nạn giao thông ở thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 8:11:28 AM

YênBái - Nhờ kiên trì nhiều giải pháp đồng bộ nên tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố Yên Bái thời gian qua được duy trì khá tốt, tai nạn giao thông (TNGT) giảm 3 tiêu chí.

Xác định tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phải làm thường xuyên liên tục trên nhiều kênh thông tin với các đối tượng khác nhau, vì vậy, Ban ATGT thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường tập trung triển khai các giải pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT. 

Hàng ngày, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố tổ chức tuyên truyền lưu động trên xe từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ; các tổ tuyên truyền của xã, phường tiến hành tuyên truyền từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày. 

Nhờ đó, 100% các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, khu dân cư, tổ dân phố và người dân được tuyên truyền, phổ biến kế hoạch của UBND thành phố về TTATGT. Các xã, phường, cơ quan, đoàn thể thành phố cũng tăng cường vận động nhân dân dọn dẹp hành lang, không lấn chiếm hành lang, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. 

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm trật tự hành lang ATGT được thành phố chú trọng, đồng loạt các xã, phường trên địa bàn tổ chức ra quân tuyên truyền, xử lý các vi phạm về lòng, lề đường. 

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng, xã, phường đã xử phạt 486 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực giao thông tĩnh, trật tự đô thị; nhắc nhở 1.570 trường hợp vi phạm; thu giữ 469 bàn, ghế nhựa, 428 biển, bạt quảng cáo, 139 ô dù, 672 mái che, mái vảy, 3 cân điện tử; tháo dỡ 22 mái hiên di động, mái tôn. 

Ngoài ra, lực lượng công an thành phố thực hiện 186 ca tuần tra, kiểm soát phát hiện 869 trường hợp vi phạm; tạm giữ 94 phương tiện; xử lý hành chính 751 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước trên 373 triệu đồng. 

Với những giải pháp đồng bộ, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố xảy ra 29 vụ tai nạn, va chạm giao thông, làm chết 3 người, bị thương 26 người; giảm 9 vụ, 3 người chết, 13 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Có thể nói, những kết quả trên là điều đáng mừng sau những nỗ lực của thành phố trong kiềm chế TNGT. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, một số phường chưa kiên quyết trong việc xử lý các trường hợp tái phạm. 

Cụ thể: phường Yên Thịnh đã tổ chức ra quân nhưng chưa đạt hiệu quả, chưa xử lý mái che, mái vảy, biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT, lực lượng trực tại khu vực chợ Km6 chưa hiệu quả, còn để tình trạng lấn chiếm hành lang tái diễn chưa xử lý kiên quyết; các phường Đồng Tâm, Minh Tân, Yên Ninh, Nguyễn Thái Học, Hồng Hà chưa duy trì được kết quả sau các đợt ra quân; ý thức của một bộ phận dân cư về việc chấp hành các quy định về trật tự đô thị, ATGT còn kém; một số thanh thiếu niên, học sinh chấp hành pháp luật ATGT còn chưa cao.

Khắc phục những tồn tại, hạn chế đó, thời gian tới, thành phố Yên Bái cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân các quy định của pháp luật trong bảo đảm trật tự đô thị, TTATGT; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, xử lý kiên quyết đối với những lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; chỉ đạo các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị…

Hùng Cường

Tags tai nạn giao thông an toàn giao thông thành phố Yên Bái mái che mái vảy

  •  
Các tin khác
Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Nhiều ý kiến cho rằng, dịp tết cổ truyền vừa qua là "lịch sử” và rất văn minh, khi việc sử dụng rượu, bia đã giảm xuống mức tối đa. Hình thức xử phạt rất nặng, rất nghiêm, có nhiều người bị xử phạt như vậy nhưng dư luận xã hội vẫn tuyệt đối ủng hộ.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai phương tiện trên tuyến đường Quốc lộ.

Tai nạn giao thông trong hai tháng đầu năm nay tiếp tục giảm sâu ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được giao phụ trách.

Một trong những hoạt động mà huyện Yên Bình chú trọng triển khai trong thời gian qua là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục