Yên Bái: 75% học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 4:06:24 PM

YênBái - Chiều 12/12, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2019-2020.

Đại diện Quỹ AIP trao đổi với đại diện các nhà trường và phụ huynh học sinh về kết quả khảo sát của Dự án.
Đại diện Quỹ AIP trao đổi với đại diện các nhà trường và phụ huynh học sinh về kết quả khảo sát của Dự án.

Từ năm học 2017 – 2018, Quỹ AIP đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đến nay, đã có trên 5.000 chiếc mũ bảo hiểm được trao cho học sinh các trường thuộc Dự án, trong đó, năm học 2019 – 2020, Ban ATGT tỉnh và Quỹ AIP đã trao 2.158 mũ bảo hiểm cho 9 trường Dự án.

Để Dự án triển khai hiệu quả, Quỹ AIP đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức hội thảo định hướng và tập huấn giáo viên; thảo luận nhóm với học sinh, giáo viên và phụ huynh; khảo sát và đánh giá tình hình đội mũ bảo hiểm tại các trường học... 

Các trường thuộc Dự án đã chủ động nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em thông qua việc theo dõi, đánh giá và tuyên truyền, giáo dục; tổ chức ký cam kết với phụ huynh về đội mũ bảo hiểm cho con vào đầu năm học; lồng ghép các bài giảng về ATGT đường bộ vào chương trình học trên lớp… 

Qua khảo sát, đánh giá, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm đã từ 30% (tháng 5/2019) lên 75% (tháng 11/2019);  tỷ lệ học sinh đội mũ đúng quy cách đạt từ 96 – 100%. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định như: tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm của một số trường còn thấp, việc duy trì đội mũ bảo hiểm hàng ngày chưa được thực hiện triệt để, nhận thức của một số phụ huynh trong việc đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông còn chưa đầy đủ…

Tại Hội nghị, đại diện các nhà trường, phụ huynh học sinh, lãnh đạo phòng giáo dục các địa phương đã thẳng thắng chỉ ra những tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho học sinh đồng thời đưa ra những giải pháp để nâng cao tỷ lệ này.

Để Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2019 – 2020 được triển khai hiệu quả, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và Quỹ AIP đề nghị các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh; thường xuyên quan tâm, nhắc nhở các em học sinh đội mũ bảo hiểm khi đến trường và tham gia giao thông; phát động phong trào thi đua giữa các lớp về thực hiện pháp luật khi tham gia giao thông, tạo hứng thú, ganh đua trong học sinh; các bậc phụ huynh quan tâm, nhắc nhở con em mình thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là việc đội mũ bảo hiểm.

Hùng Cường

Tags Yên Bái sơ kết Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”

  •  
Các tin khác
Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

So với tháng cùng kỳ năm 2019, tai nạn giao thông giảm 227 vụ, giảm 138 người chết và 169 người bị thương.

Hành khách bị nhồi nhét chật cứng trên xe

Rạng sáng 21-1, Tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông (PC 08), Công an tỉnh đã phát hiện xe khách loại 46 chỗ ngồi đang chạy trên tuyến Quốc lộ 1A hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi Nghệ An (qua địa phận TP Biên Hòa), nhưng nhồi nhét lượng hành khách lên tới gần 100 người.

Hơn 10 số điện thoại đường dây nóng về từng ngành, lĩnh vực vận tảỉ được công bố để tiếp nhận những vấn đề dịp Tết Nguyên đán.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường trọng điểm.

Chỉ còn ít ngày nữa đến tết Nguyên đán Canh Tý, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hạn chế tối đa các vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT), các ngành, địa phương và lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các giải pháp tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục