Tai nạn giao thông giảm sau 15 ngày thi hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/1/2020 | 8:56:44 AM

Ngày 16-1-2020, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, từ ngày 1 đến ngày 15-1-2020, toàn quốc xảy ra 322 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 249 người, bị thương 158 người, giảm so với nửa tháng trước khi thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với người nước ngoài điều khiển phương tiện giao thông.
Kiểm tra nồng độ cồn đối với người nước ngoài điều khiển phương tiện giao thông.

Cụ thể, mức giảm là 31 vụ đồng thời giảm 38 người chết và 57 người bị thương.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cũng cho biết thêm, sau hai tuần Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực, lực lượng chức năng toàn quốc đã xử lý 54.892 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 49 tỷ 738 triệu đồng...

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cảnh sát giao thông đã xử lý nhiều công chức vi phạm. Tại tỉnh Thái Bình, cảnh sát giao thông đã xử phạt một phó giám đốc bệnh viện mức 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tại tỉnh Quảng Bình, cảnh sát giao thông đã xử phạt một phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo mức 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Riêng tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và thành phố Hà Nội, ngoài xử phạt các trường hợp điều khiển xe gắn máy, ô tô sử dụng rượu, bia lực lượng chức năng đã xử phạt cả người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có cả người nước ngoài.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được giao phụ trách.

Một trong những hoạt động mà huyện Yên Bình chú trọng triển khai trong thời gian qua là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ...

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người tử vong.

Nhóm đua xe trong đường nội đô khu công nghệ cao quận 9 tự gây tai nạn khiến hai người tử vong.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Văn Yên kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông.

Văn Yên là địa phương có hệ thống giao thông khá đa dạng với đường sắt, đường thủy và đường bộ, đặc biệt có cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua với chiều dài 54 km, tuy có nhiều thuận lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục