Tai nạn giao thông giảm mạnh trong 3 ngày cách ly xã hội

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/4/2020 | 8:55:10 AM

Toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn trên đường bộ, làm chết 14 người. So với 3 ngày liền kề trước đó, số vụ và người tử vong do va chạm giao thông giảm mạnh.

Cục CSGT khuyến cáo đường phố vắng dễ khiến tài xế phóng nhanh, vượt ẩu.
Cục CSGT khuyến cáo đường phố vắng dễ khiến tài xế phóng nhanh, vượt ẩu.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) (Bộ Công an) cho biết trong 3 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 14 người và bị thương 24 người.

Va chạm giao thông dẫn đến chết người xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ. So với 3 ngày liền kề trước đó, số vụ va chạm, số người tử vong và nạn nhân bị thương đều giảm mạnh.

Lãnh đạo Cục CSGT phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu do lỗi của người điều khiển phương tiện như chạy quá tốc độ, không giữ khoảng cách với xe chạy liền trước, đi sai làn đường hoặc thiếu quan sát.

Cũng theo Cục CSGT, thực hiện theo Chỉ thị số 16 bắt đầu từ 0h ngày 1/4 để phòng chống dịch Covid-19 nên người dân chỉ ra đường khi có việc khẩn cấp như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, cấp cứu, khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, đường phố vắng cũng dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là hành vi phóng nhanh, vượt ẩu.

Để hạn chế sự cố trong những ngày tới, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông luôn giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường.

Đặc biệt cần chấp hành tín hiệu đèn giao thông, ở những giao cắt không có đèn tín hiệu cần đi chậm chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ.

(Theo Zing)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông tại Công an thành phố Yên Bái.

Bốc đầu, độ còi, pô xe âm thanh lớn rồi lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông, sau đó những thanh thiếu niên này còn phát trực tiếp lên mạng xã hội để câu like, khoe "chiến tích”…

Trong thời gian diễn ra tổng kiểm soát phương tiện, tai nạn giao thông đã giảm ở cả 3 tiêu chí so với thời gian liền kề trước đó.

Lực lượng công an ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới giao thông đường bộ.

Sau nửa tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh đã lập biên bản xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm pháp luật an toàn giao thông (ATGT).

Tổ công tác liên ngành huyện Văn Yên kiểm tra, xử lý các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Văn Yên đã thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý các điểm bán hàng quán vi phạm hành lang an toàn giao thông đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục