Yên Bình bảo đảm an toàn giao thông học đường

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/9/2022 | 7:44:20 AM

YênBái - Bước vào năm học mới, huyện Yên Bình đặc biệt quan tâm đến công tác đưa pháp luật an toàn giao thông (ATGT) vào trường học và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Yên Bình tuyên truyền ngoại khóa an toàn giao thông tại Trường THPT Cảm Ân.
Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Yên Bình tuyên truyền ngoại khóa an toàn giao thông tại Trường THPT Cảm Ân.


Những ngày này, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Bình tích cực phối hợp với các trường học triển khai các buổi tuyên truyền ATGT ngoại khóa tới cán bộ, giáo viên, học sinh. 

Trung úy Nguyễn Mạnh Cường - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Bình cho biết: "Từ đầu năm học đến nay, Đội đã triển khai 2 buổi tuyên truyền ngoại khóa tại Trường THPT Cảm Ân và Trường THPT Cẩm Nhân với hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Cùng với thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, trong các buổi tuyên truyền ngoại khóa, các cán bộ, chiến sĩ cũng đã phổ biến các quy định của pháp luật ATGT tới học sinh, kết hợp với các trò chơi, câu hỏi có thưởng để tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh đó, trong buổi tuyên truyền ngoại khóa, lực lượng cũng phối hợp với nhà trường tổ chức cho học sinh ký cam kết về chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông”. 

Cũng theo Trung úy Nguyễn Mạnh Cường, thời gian tới, để nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông cho học sinh trên địa bàn, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tiếp tục phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT huyện tổ chức các buổi tuyên truyền ngoại khóa, phổ biến pháp luật ATGT tới các trường học trên địa bàn. 

Năm học 2022 - 2023, huyện Yên Bình có 4 trường THPT, 26 trường tiểu học, 26 trường THCS, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên và 22 trường mầm non với tổng số trên 30.000 học sinh. Vì vậy, hàng ngày luôn có một lượng lớn học sinh, thanh niên tham gia giao thông. 

Do đó, để bảo đảm ATGT học đường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các đơn vị trường học tuyên truyền sâu rộng cho học sinh về ý thức chấp hành pháp luật ATGT; phối hợp với phụ huynh trong việc ký cam kết thực hiện về ATGT cho học sinh; các trường mầm non bố trí, tiểu học sắp xếp vị trí phù hợp, an toàn cho phụ huynh khi đưa, đón trẻ; phối hợp với lực lượng công an tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường; lồng ghép việc giáo dục ATGT cho học sinh trong các tiết dạy hoạt động ngoài giờ lên lớp, các tiết dạy của môn đạo đức, giáo dục công dân, các chủ đề chủ điểm học tập của mầm non và trong các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi…; đồng thời, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATGT cho học sinh các trường phổ thông, bổ sung các khẩu hiệu tuyên truyền tại các trường. 

Cùng với tuyên truyền, Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự phối hợp với công an các xã, thị trấn triển khai tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến học sinh như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi, chạy quá tốc độ, dàn hàng trên đường... 

Trung tá Lê Hồng Giang - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Bình cho biết: "Để đảm bảo trật tự ATGT trong năm học mới, Đội sẽ bố trí lực lượng cắm chốt tại các cổng trường học, các vị trí thường xuyên có học sinh, phụ huynh vi phạm Luật Giao thông đường bộ để xử lý vi phạm, thông báo về nhà trường nhằm giáo dục, nhắc nhở, răn đe các hành vi vi phạm Luật Giao thông, như điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, lạng lách, đánh võng, rú ga, gây mất trật tự công cộng và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông”. 

Hùng Cường

Tags Yên Bình an toàn giao thông học đường tuần tra kiểm soát

Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Lục Yên kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông.

11 tháng của năm 2022, trên địa bàn huyện Lục Yên không xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên; toàn huyện xảy ra 11 vụ tai nạn (giảm 21,4% so với cùng kỳ năm trước) làm 11 người bị thương, không xảy ra chết người. Tổng tài sản hư hại do tai nạn giao thông khoảng 82 triệu đồng.

Một chiếc mooc ben chế công container tự đổ hàng 12m hai tháp ben được một Công ty ở Hà Nội.

Nhiều phản ánh về tình trạng lái xe, chủ xe sử dụng phương tiện chở container (ô tô tải chở container, sơ mi rơ moóc tải chở container) mà container có thông số không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và có một số xưởng cơ khí đã tiếp tay cho hành vi này bằng cách “độ, chế, cơi nới” các container.

Hiện trường vụ tai nạn trên quốc lộ 1. Ảnh: Đ.T.

Cú va chạm vào đuôi xe tải đang chạy trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Châu Thành (Tiền Giang) khiến nam thanh niên văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình trong Lễ phát động Dự án “Đến trường an toàn”.

Sáng 1/12, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức Lễ phát động Dự án “Đến trường an toàn”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục