Văn Yên triển khai danh sách Tổ hợp tác lái xe an toàn tại các nhà hàng, quán ăn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/3/2023 | 6:43:09 PM

YênBái - Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND huyện Văn Yên về thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023, vừa qua, Ban An toàn giao thông thị trấn Mậu A đã triển khai danh sách Tổ hợp tác lái xe an toàn tại các nhà hàng, quán ăn, karaoke trên địa bàn.

Công an thị trấn Mậu A trao danh sách Tổ hợp tác lái xe an toàn cho các thành viên, cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng trên địa bàn.
Công an thị trấn Mậu A trao danh sách Tổ hợp tác lái xe an toàn cho các thành viên, cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Trưởng Công an thị trấn Mậu A cho biết: "Tổ hợp tác lái xe an toàn được thị trấn thành lập và ra mắt với mục đích đưa đón chủ phương tiện và phương tiện trong trường hợp không thể, không muốn lái xe hoặc muốn thuê tài xế riêng với hình thức thuê theo ngày, theo giờ hoặc bất kỳ thời gian nào khi người dân có nhu cầu”. 

Theo đó, Ban An toàn giao thông thị trấn đã thành lập 2 tổ hợp tác lái xe an toàn gồm 25 thành viên. Trong đó tổ hợp tác lái xe ô tô an toàn có 12 thành viên và tổ hợp tác lái xe mô-tô an toàn có 13 thành viên.

Thành viên tổ hợp tác chủ yếu là chủ các cơ sở kinh doanh, quán ăn trên địa bàn thị trấn Mậu A. Sau 5 tháng thực hiện, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực và nhận được sự ủng hộ từ nhân dân trên địa bàn thị trấn. 

Với khẩu hiệu "Nói không với việc điều khiển xe khi đã uống say, vì sự an toàn cho chính bản thân mình, người thân và cộng đồng”, đợt ra quân vào ngày 17/3/2023 nhằm mục đích triển khai rộng rãi hơn nữa mô hình đến các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, nhất là các quán bia, quán nhậu.

Chỉ sau 1 ngày triển khai, các thành viên tổ hợp tác đã đưa đón trên 40 lượt người dân đi lại an toàn sau khi uống rượu, bia tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng, dịch vụ, quán ăn trên địa bàn huyện.

Thu Trang


Tags Văn Yên triển khai Tổ hợp tác lái xe an toàn nhà hàng quán ăn

Các tin khác
Xe khách lật nghiêng dưới ruộng ven quốc lộ 1.

Va chạm xe máy băng ngang đường, ôtô khách chạy trên quốc lộ 1A đã lao xuống ruộng, tài xế tử vong, 7 người bị thương, chiều 27/3.

Hiện trrường vụ tai nạn.

Sáng 27/3, Đội Tuần tra kiểm soát 6-1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu thương và xe buýt.

5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… là kết quả của Dự án “Đến trường an toàn”.

3 năm, 5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… Những con số được liệt kê để nhìn lại hành trình mang an toàn và sự tự tin cho hàng nghìn trẻ em trên toàn quốc của dự án “Đến trường an toàn”. Nhưng cảm xúc, tấm lòng của những người thực hiện dự án và những giá trị, trải nghiệm, niềm vui mà các em nhỏ nhận được trong dự án này là không thể đong đếm.

Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Yên Bái tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường.

Tuy chính quyền các cấp và lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) vẫn ở mức cao và tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục