Ký ức người hai lần được gặp Bác

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/5/2015 | 10:46:22 AM

YênBái - YBĐT - Vào những năm 60 của thế kỷ trước - nghệ sỹ Khánh Nguyệt được mệnh danh là con chim sơn ca của miền biên giới. Khán giả, đồng nghiệp còn nhớ đến giọng hát cao vút của Khánh Nguyệt ở một trong những ca khúc để đời “Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên”, đã trở thành một hiện tượng trên sân khấu ca nhạc thời bấy giờ. Với giọng hát trong trẻo, vút cao, nghệ sỹ Khánh Nguyệt đã vinh dự 2 lần được vào Phủ chủ tịch hát cho Bác Hồ nghe.

Được gặp Bác cách đây đã hơn 50 năm rồi nhưng ký ức đó vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của bà như mới chỉ ngày hôm qua. Những cử chỉ, giọng nói, hình ảnh cùng lời dặn dò của Người luôn hiện hữu, mãi in đậm trong tâm trí người nghệ sĩ, là động lực giúp bà hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cả khi đang công tác lẫn khi đã về nghỉ chế độ, nhắc nhở bà gương mẫu trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục