Công an Yên Bình học Bác phụng sự nhân dân

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/12/2015 | 9:40:29 AM

YBĐT - Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động (CSGT-TT-CĐ), Công an huyện Yên Bình luôn nêu cao tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động, Công an huyện Yên Bình hướng dẫn thủ tục cho người dân.
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động, Công an huyện Yên Bình hướng dẫn thủ tục cho người dân.

Trung tá Lê Hồng Giang - Đội trưởng Đội CSGT-TT-CĐ cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi luôn chú trọng công tác tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nâng cao năng lực công tác chuyên môn cho CBCS; thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm Điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Các nội dung này gắn với tình hình thực tế công tác và sinh hoạt Đội, là những tiêu chí quan trọng để đánh giá, nhận xét CBCS và bình xét thi đua hàng năm. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh, góp phần xây dựng lực lượng CSGT có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, làm việc theo quy trình, quy chế, có trách nhiệm với nhân dân, cương quyết đấu tranh với mọi biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống”.

Theo đó, căn cứ nhiệm vụ, tình hình thực tế, đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm túc trong toàn thể CBCS. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhiều mặt công tác, chiến đấu, học tập, sinh hoạt trong toàn đơn vị, góp phần giữ vững trật tự an toàn giao thông (ATGT). Năm 2015, Đội đã tổ chức tuần tra 433 ca; phát hiện 1.713 trường hợp vi phạm; xử lý vi phạm hành chính 1.573 trường hợp với tổng số tiền trên 600 triệu đồng; phối hợp với các lực lượng liên quan kiểm soát cân trọng tải xe 365 lượt…

Việc thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý trật tự ATGT, đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát được triển khai kịp thời; thái độ ứng xử có văn hóa, đúng mực được mỗi CBCS thực hiện nghiêm túc trong công tác tiếp công dân. Anh Đinh Công Tráng ở thị trấn Yên Bình (Yên Bình) cho biết: “Tôi đã đến Đội CSGT-TT-CĐ để nộp phạt vi phạm giao thông, thủ tục nhanh gọn. CBCS ở đây có thái độ nhã nhặn, hướng dẫn nhiệt tình”.

Mặt khác, Đội đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự ATGT, mở nhiều đợt cao điểm, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát liên tục 24/24 giờ, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các lỗi nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí. Ngoài ra, đơn vị, phối hợp với các xã, thị trấn, trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hàng nghìn lượt người.

Theo Trung tá Lê Hồng Giang, thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Công an, Công an tỉnh tới toàn thể CBCS. Bên cạnh đó, chủ động tham mưu cho Công an huyện thực hiện tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân, tiếp tục khảo sát, kiến nghị với cơ quan quản lý giao thông đường bộ có biện pháp khắc phục xử lý các “điểm đen”, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý trường hợp vi phạm…, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trần Minh

  •  
Các tin khác
Thực hiện lời Bác dạy, nhiều giáo viên đã không ngừng nỗ lực và đạt thành tích cao trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Đổi thay rõ nét trong bức tranh giáo dục và đào tạo của tỉnh là mạng lưới trường, lớp giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp đã được sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả. 

Huấn luyện dân quân tại huyện Văn Chấn.

Năm 2018 vừa qua, với phương châm phấn đấu "Mỗi chiến sỹ là một tấm gương”, Ban CHQS huyện đã có 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng và giữ vững Đảng bộ Quân sự huyện "trong sạch, vững mạnh" nhiều năm liền.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ làm xét nghiệm.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn: "… Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng…”.

Đồng bào vùng cao được hỗ trợ bằng nhiều biện pháp để khai thác tiềm năng đất đai phát triển chăn nuôi gia súc nâng cao đời sống kinh tế.

Thực hiện ý nguyện của Bác Hồ kính yêu, "Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”, những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục