Phúc Lợi: Học theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/6/2016 | 2:40:18 PM

YBĐT - Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh ở xã Phúc Lợi (Lục Yên) đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, tạo chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và việc làm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đảng bộ xã Phúc Lợi có 179 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ, trong đó có 11 chi bộ thôn, 4 chi bộ nhà trường. Là địa phương thuần nông vùng đặc biệt khó khăn của huyện, song Đảng bộ xã Phúc Lợi luôn đoàn kết, thống nhất giữa Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân, phát huy nội lực để hưởng ứng và thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đảng bộ xã đã chú trọng công tác tuyên truyền và nêu gương trong cán bộ, đảng viên; chỉ đạo các chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký, xây dựng kế hoạch rèn luyện của đảng viên trong năm, đưa các nội dung học tập theo gương Bác vào sinh hoạt của tổ chức Đảng, đoàn thể, có đánh giá nhận xét thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

Việc triển khai lồng ghép các nội dung “học tập” và “làm theo” lời Bác với kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” được tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phúc Lợi nghiêm túc thực hiện. Đảng ủy đã tập trung đưa ra các giải pháp để kịp thời sửa chữa, khắc phục; việc tự phê bình và phê bình được nâng cao trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ.

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức đều phải xây dựng mục tiêu, kế hoạch rèn luyện bản thân theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách của Hồ Chủ tịch theo chuyên đề hàng năm.

Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên về ý thức tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo gương Bác. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong xã xác định rõ “làm theo” gương Bác phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị như: đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nói đi đôi với làm, cải cách thủ tục hành chính, chú trọng giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm liên quan đến chính sách, quyền lợi của nhân dân...

Bên cạnh đó, phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đã được nhân dân tích cực hưởng ứng, đồng tình cao, nhân dân trong thôn đã tăng cường các hoạt động thiện nguyện ủng hộ người nghèo, gia đình khó khăn, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo. Nhiều phong trào, mô hình hay, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác đã xuất hiện. Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Phúc Lợi đã có 6 tập thể và 13 cá nhân điển hình được khen thưởng.

Đồng chí Phùng Thị Loan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cho biết: “Hiệu quả tích cực của việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã thời gian qua, chính là việc nâng cao được ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ở mỗi chi bộ thôn đã gắn việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đặc biệt là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Nhờ vậy, vài năm trở lại đây, cuộc sống của bà con đã có sự chuyển biến tích cực. Năm 2015, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 12 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 55,39% theo tiêu chí mới”.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Phúc Lợi đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong từng bước đi trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn vùng cao.

Kim Tiến

  •  
Các tin khác
Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Giảm chi phí vật tư đầu vào, Nhà máy Giấy Yên Hợp thực hiện tốt việc kiểm tra chất lượng để phân loại giá thu mua tre, vầu, nứa hợp lý.

YBĐT - Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bằng việc tiết giảm chi phí vật tư đầu vào, Nhà máy Giấy Yên Hợp đã thiết thực học tập và làm theo lời Bác để thành công trong sản xuất, kinh doanh, trở thành một tập thể lao động xuất sắc, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất của Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục