Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Yên Bái làm theo lời Bác
Phúc Lợi: Học theo Bác bằng những việc làm thiết thực
Cập nhật: Thứ năm, 9/6/2016 | 2:40:18 PM Google Twitter
YBĐT - Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh ở xã Phúc Lợi (Lục Yên) đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, tạo chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và việc làm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đảng bộ xã Phúc Lợi có 179 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ, trong đó có 11 chi bộ thôn, 4 chi bộ nhà trường. Là địa phương thuần nông vùng đặc biệt khó khăn của huyện, song Đảng bộ xã Phúc Lợi luôn đoàn kết, thống nhất giữa Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân, phát huy nội lực để hưởng ứng và thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đảng bộ xã đã chú trọng công tác tuyên truyền và nêu gương trong cán bộ, đảng viên; chỉ đạo các chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký, xây dựng kế hoạch rèn luyện của đảng viên trong năm, đưa các nội dung học tập theo gương Bác vào sinh hoạt của tổ chức Đảng, đoàn thể, có đánh giá nhận xét thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

Việc triển khai lồng ghép các nội dung “học tập” và “làm theo” lời Bác với kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” được tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phúc Lợi nghiêm túc thực hiện. Đảng ủy đã tập trung đưa ra các giải pháp để kịp thời sửa chữa, khắc phục; việc tự phê bình và phê bình được nâng cao trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ.

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức đều phải xây dựng mục tiêu, kế hoạch rèn luyện bản thân theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách của Hồ Chủ tịch theo chuyên đề hàng năm.

Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên về ý thức tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo gương Bác. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong xã xác định rõ “làm theo” gương Bác phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị như: đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nói đi đôi với làm, cải cách thủ tục hành chính, chú trọng giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm liên quan đến chính sách, quyền lợi của nhân dân...

Bên cạnh đó, phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đã được nhân dân tích cực hưởng ứng, đồng tình cao, nhân dân trong thôn đã tăng cường các hoạt động thiện nguyện ủng hộ người nghèo, gia đình khó khăn, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo. Nhiều phong trào, mô hình hay, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác đã xuất hiện. Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Phúc Lợi đã có 6 tập thể và 13 cá nhân điển hình được khen thưởng.

Đồng chí Phùng Thị Loan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cho biết: “Hiệu quả tích cực của việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã thời gian qua, chính là việc nâng cao được ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ở mỗi chi bộ thôn đã gắn việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đặc biệt là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Nhờ vậy, vài năm trở lại đây, cuộc sống của bà con đã có sự chuyển biến tích cực. Năm 2015, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 12 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 55,39% theo tiêu chí mới”.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Phúc Lợi đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong từng bước đi trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn vùng cao.

Kim Tiến

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group