Thị xã Nghĩa Lộ: 150 mô hình điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/12/2017 | 1:55:12 PM

YBĐT - Trong 150 mô hình điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05 lựa chọn và đăng ký từ cấp ủy cơ sở thuộc Đảng bộ thị xã có 89 mô hình tập thể, 62 mô hình cá nhân.

 Năm 2017, Thị ủy Nghĩa Lộ tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến nay, các cấp ủy cơ sở thuộc Đảng bộ thị xã đã lựa chọn, đăng ký với Thị ủy 150 mô hình, trong đó 89 mô hình tập thể, 62 mô hình cá nhân. Thị ủy lựa chọn đăng ký với tỉnh 14 mô hình tập thể, 8 mô hình hộ gia đình, 9 mô hình cá nhân điển hình.
 
Ban Thường vụ và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trực tiếp phụ trách, giúp đỡ, hướng dẫn việc xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học và làm  theo Bác trong toàn Đảng bộ từ thị xã đến cơ sở.
 
Điển hình như mô hình chăm sóc người bệnh ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ; mô hình trường học thân thiện ở Trường Mầm non Hoa Phượng; mô hình phát triển du lịch cộng đồng; mô hình xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư tại tổ 2, Tân An; tổ 17 phường Trung Tâm...
 
Qua thực hiện xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân theo Chỉ thị 05 bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở.

Nhật Thanh

  •  
Các tin khác

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Giảm chi phí vật tư đầu vào, Nhà máy Giấy Yên Hợp thực hiện tốt việc kiểm tra chất lượng để phân loại giá thu mua tre, vầu, nứa hợp lý.

YBĐT - Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bằng việc tiết giảm chi phí vật tư đầu vào, Nhà máy Giấy Yên Hợp đã thiết thực học tập và làm theo lời Bác để thành công trong sản xuất, kinh doanh, trở thành một tập thể lao động xuất sắc, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất của Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái.

Các bí thư Giàng A Lù, Giàng A Chinh, Vàng A Sủ lần lượt từ trái sang.

YBĐT - Họ là những đảng viên người dân tộc Mông nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao. Mỗi người một phương pháp tuyên truyền, vận động những đóng góp của họ cho cộng đồng là sự chuyển biến về nếp nghĩ, cách làm ở vùng cao. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục