Cựu chiến binh Nghĩa Lộ phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/5/2018 | 7:55:53 AM

YBĐT - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Nghĩa Lộ đã tích cực triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên nghiên cứu, học tập các tác phẩm, chuyên đề và liên hệ vận dụng với chức trách, nhiệm vụ được giao để xây dựng kế hoạch rèn luyện, phấn đấu làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Đến nay, các CCB ở thị xã Nghĩa Lộ đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; gương mẫu chấp hành và tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh chống lại các quan điểm, luận điệu sai trái và âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; tiên phong, gương mẫu thực hiện các phong trào, cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
 
Vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong học và làm theo Bác, các cơ sở hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, hiệu quả; thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; có nhiều cách làm hay, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực nên thu hút được nhiều hội viên tham gia.
 
Hiện tại, Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đang phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn các cấp tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình: "CCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tự quản tuyến phố ẩm thực của thị xã” ở phường Trung Tâm; "Không có hội viên CCB và gia đình hội viên vi phạm pháp luật, tệ nạn ma túy” ở xã Nghĩa Phúc; "CCB gương mẫu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” ở phường Cầu Thia...

Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, hiện nay, nhiều CCB ở thị xã Nghĩa Lộ không chỉ tích cực chủ động vươn lên trong phát triển kinh tế mà còn sẵn sàng hiến đất, đóng góp tiền, ngày công, vật liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình phục vụ dân sinh.
 
Tiêu biểu như các hội viên: Lê Duy Huấn ở phường Trung Tâm là một CCB sản xuất, kinh doanh giỏi, thời gian qua, ngoài việc thường xuyên giúp đỡ các gia đình CCB khó khăn, ông còn đóng góp 30 triệu đồng để xây dựng các tuyến đường liên tổ dân phố 6,7,9; CCB Nguyễn Hữu Lưu ở phường Pú Trạng có mô hình sản xuất gạch không nung và nuôi ong, hàng năm cho thu nhập 300 - 400 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 15 - 20 lao động là con em các CCB và người dân trên địa bàn phường.
 
Đặc biệt, trong thực hiện phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, 27 hộ gia đình CCB ở xã Nghĩa Lợi mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, song đã sẵn sàng hiến hơn 1.000 m2 đất và tự nguyện tham gia ủng hộ gần 300 ngày công để xây dựng những tuyến đường bê tông liên thôn, liên xã với tổng chiều dài 4,5 km.

Phát huy truyền thống cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, thời gian tới, các CCB thị xã Nghĩa Lộ sẽ tiếp tục thực hiện tốt Phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Hồng Oanh     

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo xã Hán Đà trao đổi với các tổ chức, đoàn thể về kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 năm 2019.

Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đảng bộ xã Hán Đà, huyện Yên Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều mô hình, cách làm hay, gắn liền với hoạt động thực tiễn của cuộc sống.

Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục