Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Khổng Quang Giản - Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
Cập nhật: Thứ năm, 5/7/2018 | 8:15:02 AM Google Twitter
YBĐT - Đại úy Khổng Quang Giản - Tiểu đoàn trưởng khung thường trực (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Nghĩa Lộ) là 1 trong 6 đại biểu điển hình tiên tiến của tỉnh trên các lĩnh vực được vinh dự dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc tại thủ đô Hà Nội vừa qua.
Trước khi công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Nghĩa Lộ, Đại úy Khổng Quang Giản từng trải qua các cương vị: Phó Đại đội trưởng, Đại đội trưởng Đại đội 27; Trợ lý tác huấn Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
Trên các cương vị công tác, Đại úy Giản luôn được đơn vị đánh giá là cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều tham mưu hữu hiệu với cấp ủy, chỉ huy các cấp duy trì nghiêm nề nếp, chế độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu theo quy định, tổ chức huấn luyện các khoa mục, đề mục được giao; duy trì nghiêm nề nếp công tác kỹ thuật ở đơn vị, bảo đảm hệ số kỹ thuật cao cho các phương tiện xe máy, đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.
 
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh cũng là người hăng hái đi đầu tham gia các phong trào của Đoàn Thanh niên tại đơn vị, là hạt nhân đoàn kết, gắn kết đoàn viên thanh niên, tích cực tham gia các phong trào thi đua như: "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao", "Thanh niên quân đội thi đua vươn tới những đỉnh cao", "Thanh niên quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ" gắn với các cuộc vận động "Thanh niên quân đội mẫu mực xây dựng chính quy", "Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông".
 
Trong các hoạt động của đơn vị tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh, như: khắc phục hậu quả cơn bão số 3 gây ngập lụt trên địa bàn thành phố Yên Bái vào 8/2016, khắc phục hậu quả lũ quét xảy ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải vào 8/2017, Đại úy Giản cũng luôn nhiệt tình cùng anh em đồng chí trong đơn vị góp phần giúp đỡ nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, nhắc đến Đại úy Khổng Quang Giản còn là nhắc đến một cán bộ ham mê với nghiên cứu khoa học. Anh đã cùng đồng đội trong đơn vị tích cực nghiên cứu, đưa vào sử dụng các sáng kiến, giải pháp ứng dụng trong công tác đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao được chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giảm nhân công và chi phí trong bảo quản trang thiết bị của đơn vị.
 
Từ năm 2014 đến nay, anh đã có 4 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở công nhận và đạt các giải thưởng trong các cuộc thi sáng kiến ở các cấp. Trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VI (2013-2014), sáng kiến "Vam tháo lốp xe BTR 152 và một số xe ô tô quân sự, dân sự khác” của anh đã đạt giải Ba.
 
Các sáng kiến "Thiết kế chế tạo thùng chứa đựng nước kiểm tra máy đẩy xuồng cao tốc” được Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở công nhận năm 2016; sáng kiến "Thiết bị huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật sử dụng điện một chiều” được Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở công nhận vào năm 2016, được Quân khu 2 trao giải Ba trong Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện năm 2016, được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao giải Khuyến khích Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội” vào năm 2017.

Với những nỗ lực, đóng góp của bản thân, Đại úy Khổng Quang Giản đã nhiều lần được cấp, ngành khen thưởng. Hồi đầu tháng 6 này, anh cũng là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc tham dự Chương trình gặp mặt giao lưu, tôn vinh anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, các điển hình tiên tiến với đại biểu cán bộ, chiến sỹ quân đội tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

H.Q
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group