Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh dâng hương báo công với Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 5/7/2018 | 5:02:50 PM

YBĐT - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (06/7/1945 - 06/7/2018) và kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, sáng 5/7, Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã đến dâng hương báo công với Bác tại Khu tưởng niệm Bác Hồ và Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh dâng hương báo công với Bác tại khu tưởng niệm Bác Hồ.
Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh dâng hương báo công với Bác tại khu tưởng niệm Bác Hồ.

Tại khu tưởng niệm Bác Hồ, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã dâng hương, báo công với Bác những thành tích của LLVT tỉnh, trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là lực lượng nòng cốt đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai khi xảy ra trên địa bàn. 

LLVT tỉnh đã viết lên truyền thống vẻ vang "Trung thành, đoàn kết, kiên cường, sáng tạo, chiến thắng”. Thành tích đó đã được  Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì lần thứ 2 và nhiều phần thưởng cao quý.

Tiếp đó, đoàn cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã đến dâng hương đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "LLVT tỉnh Yên Bái, đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”. 

Dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh nguyện hứa phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân Tây Bắc anh hùng sẽ tiếp bước, phấn đấu, học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng chiến đấu không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chinh trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo nền tảng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Sau lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, cán bộ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm dâng hương tại khu di tích Chiến khu Vần - Hiền Lương, nơi Đội Du kích Âu Cơ tiền thân của LLVT tỉnh ra đời, tế cờ khởi nghĩa giành chính quyền.

Anh Vũ

  •  
Các tin khác
Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục