Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Những bí thư chi bộ miệng nói tay làm
Cập nhật: Thứ năm, 19/7/2018 | 10:43:59 AM Google Twitter
YBĐT - Xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái nay đã mang một diện mạo mới. Đây chính là kết quả chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân cùng xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trong đó có những bí thư chi bộ thôn.
Ông Tạ Ngọc Dũng - Bí thư Chi bộ thôn Xuân Lan xúc động: "Con đường mới đã giúp người dân trong thôn đi lại được thuận lợi hơn. Do đó, ai cũng có ý thức xây dựng và bảo vệ để con đường luôn được sạch đẹp”. 

Ông Dũng trước đây từng là cán bộ xã Tuy Lộc. Khi được Nhà nước cho nghỉ chế độ, được bà con trong thôn tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, ông đã dốc toàn tâm, toàn ý cho công việc mà Đảng và nhân dân giao phó.
 
Với tâm niệm "còn sức còn cống hiến”, ông đã khéo léo vận dụng linh hoạt những kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn và quá trình từng công tác vào công việc hiện tại; thường xuyên nghiên cứu các tài liệu về Đảng; ghi chép tỷ mỷ từng vấn đề dân sinh để nắm bắt những tồn đọng của thôn; từ đó, kịp thời tổ chức các buổi họp lấy ý kiến nhân dân để tìm cách khắc phục.
 
Thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ông và các cán bộ thôn đã đi tới từng nhà tuyên truyền, vận động giúp người dân thấy được những lợi ích thiết thức khi làm đường mới; nhờ đó, mọi người đều ủng hộ.

Tương tự, với hơn 10 năm kinh nghiệm là Bí thư Chi bộ thôn Long Thành, ông Phùng Quang Miên không chỉ đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình mà còn thường xuyên vận động các hộ trong thôn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.
 
Nhắc đến ông Miên, chị Hà Thị Hiền - người dân thôn Long Thành bày tỏ: "Trước đây, gia đình tôi chỉ trồng một vài loại rau theo mùa và năm thì được mùa rớt giá, năm thì sâu bệnh, năm lại mất trắng vì bị ngập nước. Từ khi được ông Miên thường xuyên động viên, chia sẻ các kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, tôi đã mạnh dạn đưa những giống rau chất lượng cao vào trồng. Nhờ được chăm sóc cẩn thận nên các loại rau đều sinh trưởng, phát triển tốt, bán được giá. Hiện, gia đình tôi đã mở rộng diện tích trồng rau từ 2 sào lên gần 1 mẫu”.
 
Đến nay, phong trào trồng rau sạch đã lan tỏa tới các hộ dân trong thôn Long Thành và nhiều thôn khác ở xã Tuy Lộc. Các hộ trồng rau đã chủ động áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nên đã mang lại năng suất, chất lượng cao, giúp người trồng rau nâng cao thu nhập và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tận tâm, tận tụy với công việc, ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, từ khi được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ thôn Hồng Thái, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, bà Lê Thị Lan luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua và cống hiến hết mình với công việc được giao. Điều mà bà Lan luôn trăn trở là làm sao cải thiện được môi trường trong thôn trở nên "xanh - sạch - đẹp”.
 
Do đó, bà và những người có uy tín trong thôn thường xuyên tới từng hộ nhắc nhở vệ sinh nhà ở, khu chăn nuôi sạch sẽ; không xả thải nước bẩn bừa bãi ra đường; xây dựng hố rác tại nhà; tổ chức họp thôn để tuyên truyền vấn đề vệ sinh môi trường.
 
Ông Phạm Quang Trung - Bí thư Đảng ủy xã Nga Quán nhận định: "Bằng cách làm "Mưa dầm thấm lâu”, đồng chí Lan đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức của người dân trong thực hiện vệ sinh môi trường. 

Đến nay, 100% các hộ thôn Hồng Thái đã có hố rác, chấm dứt tình trạng vứt rác bừa bãi ra đường, góp phần giúp xã giải quyết được những khó khăn trong vệ sinh môi trường, đẩy nhanh tiến độ XDNTM, cải thiện môi trường sống cho người dân”.

Bằng những cách làm sáng tạo trong công việc, những bí thư chi bộ nêu trên đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên dương những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là những cán bộ "công bộc” của dân.

H.O
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group