Phụ nữ Yên Bình thực hành tiết kiệm làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/7/2018 | 2:52:32 PM

YênBái - YBĐT - Toàn huyện Yên Bình đã có hơn 10 ngàn hội viên thường xuyên tham gia tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.


Trước đây, kinh tế gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc, thôn Linh Môn 2, xã Yên Bình, huyện Yên Bình rất khó khăn. Năm 2016, được vay 3 triệu đồng từ quỹ tiết kiệm của chi hội phụ nữ, bà đã đầu tư chăn nuôi gà kết hợp lấy ngắn nuôi dài, đời sống đến nay đã có nhiều cải thiện.

Xã Yên Bình có 11 chi hội với 619 hội viên thì có tới 218 gia đình hội viên nghèo. Để giúp chị em phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã đã tích cực triển khai phong trào Phụ nữ làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững dưới hình thức tổ phụ nữ tiết kiệm và vay vốn với mức tiết kiệm từ 5.000 đồng/tháng/hội viên, lấy vốn cho hộ hội viên nghèo vay.Nhờ mô hình tiết kiệm 5.000 đồng/tháng/hội viên của hội phụ nữ, chị Trần Thị Hiệp, thôn Linh Môn 2, xã Yên Bình đã có vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Đẩy mạnh hoạt động của tổ phụ nữ tiết kiệm và vay vốn, Hội Phụ nữ xã Đại Minh cũng đã huy động được 685 hội viên ở cả 15/15 chi hội tham gia. Tổng số tiền chị em tiết kiệm được là 197 triệu đồng. Nguồn tiết kiệm này đã hỗ trợ vốn cho 70 hội viên được vay mua con giống phát triển kinh tế.

Phụ nữ làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ của huyện Yên Bình. Hiện toàn huyện đã có hơn 10 ngàn hội viên thường xuyên tham gia tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng, giúp 532 hội viên vay đầu tư các mô hình phát triển kinh tế.

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Bình đã và đang từng ngày đưa lời dạy của Bác đi vào cuộc sống. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực mà các chị em đang triển khai không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Phụ nữ mà còn khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và cộng đồng dân cư.

Minh Huyền – Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Thực hiện lời Bác dạy, nhiều giáo viên đã không ngừng nỗ lực và đạt thành tích cao trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Đổi thay rõ nét trong bức tranh giáo dục và đào tạo của tỉnh là mạng lưới trường, lớp giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp đã được sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả. 

Huấn luyện dân quân tại huyện Văn Chấn.

Năm 2018 vừa qua, với phương châm phấn đấu "Mỗi chiến sỹ là một tấm gương”, Ban CHQS huyện đã có 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng và giữ vững Đảng bộ Quân sự huyện "trong sạch, vững mạnh" nhiều năm liền.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ làm xét nghiệm.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn: "… Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng…”.

Đồng bào vùng cao được hỗ trợ bằng nhiều biện pháp để khai thác tiềm năng đất đai phát triển chăn nuôi gia súc nâng cao đời sống kinh tế.

Thực hiện ý nguyện của Bác Hồ kính yêu, "Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”, những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục