Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Phụ nữ Yên Bình thực hành tiết kiệm làm theo Bác
Cập nhật: Thứ hai, 30/7/2018 | 2:52:32 PM Google Twitter
YBĐT - Toàn huyện Yên Bình đã có hơn 10 ngàn hội viên thường xuyên tham gia tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Trước đây, kinh tế gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc, thôn Linh Môn 2, xã Yên Bình, huyện Yên Bình rất khó khăn. Năm 2016, được vay 3 triệu đồng từ quỹ tiết kiệm của chi hội phụ nữ, bà đã đầu tư chăn nuôi gà kết hợp lấy ngắn nuôi dài, đời sống đến nay đã có nhiều cải thiện.

Xã Yên Bình có 11 chi hội với 619 hội viên thì có tới 218 gia đình hội viên nghèo. Để giúp chị em phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã đã tích cực triển khai phong trào Phụ nữ làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững dưới hình thức tổ phụ nữ tiết kiệm và vay vốn với mức tiết kiệm từ 5.000 đồng/tháng/hội viên, lấy vốn cho hộ hội viên nghèo vay.Nhờ mô hình tiết kiệm 5.000 đồng/tháng/hội viên của hội phụ nữ, chị Trần Thị Hiệp, thôn Linh Môn 2, xã Yên Bình đã có vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Đẩy mạnh hoạt động của tổ phụ nữ tiết kiệm và vay vốn, Hội Phụ nữ xã Đại Minh cũng đã huy động được 685 hội viên ở cả 15/15 chi hội tham gia. Tổng số tiền chị em tiết kiệm được là 197 triệu đồng. Nguồn tiết kiệm này đã hỗ trợ vốn cho 70 hội viên được vay mua con giống phát triển kinh tế.

Phụ nữ làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ của huyện Yên Bình. Hiện toàn huyện đã có hơn 10 ngàn hội viên thường xuyên tham gia tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng, giúp 532 hội viên vay đầu tư các mô hình phát triển kinh tế.

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Bình đã và đang từng ngày đưa lời dạy của Bác đi vào cuộc sống. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực mà các chị em đang triển khai không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Phụ nữ mà còn khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và cộng đồng dân cư.

Minh Huyền – Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group