Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018)

Xứng đáng “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/9/2018 | 8:23:15 AM

YBĐT - Có mặt tại huyện Văn Yên khi hoàn lưu cơn bão số 3 vừa đi qua, chúng tôi không khỏi xúc động, tự hào, cảm phục tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Văn Yên. Không ngại khó, ngại khổ, mặc cho mưa nắng thất thường, ở tất cả các xã, thôn, bản bị ảnh hưởng bởi mưa bão, nơi đâu cũng có màu áo xanh tình nguyện của ĐVTN.

Đoàn Công an huyện Văn Yên tham gia “Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh” tại xã Phong Dụ Thượng.
Đoàn Công an huyện Văn Yên tham gia “Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh” tại xã Phong Dụ Thượng.

Bằng những việc làm thiết thực như: khơi thông cống rãnh, dọn bùn đất trên các tuyến đường, vận chuyển đồ đạc cho các hộ, dựng lại nhà, tặng quà cho các hộ bị thiệt hại do mưa lũ..., các ĐVTN đã để lại nhiều dấu ấn, tình cảm đẹp trong lòng người dân địa phương.

Phát huy sức trẻ tình nguyện, từ đầu năm đến nay, ĐVTN huyện Văn Yên đã hoàn thành công trình "Thắp sáng đường quê” dài 5,5 km tại xã An Thịnh với kinh phí 145 triệu đồng; tham gia đắp lề đường bê tông tại thôn Cánh Chương, xã An Thịnh; hoàn thành 19 công trình, phần việc chào mừng Tháng thanh niên 2018 và kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham gia phục vụ Lễ hội Quế, Festival Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội chợ Giới thiệu các sản phẩm Quế.
 
Các cơ sở Đoàn xã đã làm tốt việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giúp nhân dân trồng tre măng Bát độ, cây cốt khí, hướng dẫn kỹ thuật canh tác sắn bền vững trên đất dốc. Liên đội Trường THCS thị trấn Mậu A huy động hơn 1.000 ĐVTN, học sinh tham gia vệ sinh các trục đường chính khu vực trung tâm huyện...

Hưởng ứng Chiến dịch hè tình nguyện năm 2018, tất cả các cơ sở Đoàn đều tham gia nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Điển hình như Đoàn xã Phong Dụ Thượng và xã Mỏ Vàng tổ chức tu sửa, san lấp gần 9 km đường giao thông nông thôn, giúp đỡ gần 30 hộ dọn dẹp vệ sinh, dựng nhà ở tạm sau ảnh hưởng của mưa lũ; Đoàn xã Châu Quế Thượng tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 200 ĐVTN và nhân dân về phòng, chống mua bán người, phòng, chống bạo lực gia đình; khối các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện tổ chức 6 "Chiến dịch hoa phượng đỏ” huy động hơn 100 ĐVTN chăm sóc, vệ sinh 3 nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà 12 gia đình chính sách với số tiền 2,4 triệu đồng; Đoàn Công an huyện tổ chức "Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh” thời gian 7 ngày tại xã Phong Dụ Thượng và xây đắp được 4 cầu đá tạm qua suối, 5 km đường giao thông nông thôn, dọn dẹp 1.300 m3 đất đá bị sạt lở; Chi hội Thầy thuốc trẻ của huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân xã Xuân Tầm...
 
Ngoài ra, Huyện Đoàn đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức thắp nến tri ân, thay mới 222 bát hoa sen tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện; phối hợp với Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội, nhóm kết nối trẻ tỉnh xây dựng 3 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho 3 em mồ côi tại xã Phong Dụ Thượng và Viễn Sơn, tổng trị giá 150 triệu đồng; tiếp nhận và vận động ủng hộ từ các đơn vị thiện nguyện ủng hộ bà con vùng lũ tổng số tiền 110 triệu đồng...

Với những hoạt động, kết quả đạt được, các ĐVTN huyện Văn Yên xứng đáng với danh hiệu "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” và là lực lượng kế thừa, tiếp nối quan trọng đưa huyện Văn Yên vững bước đi lên trên con đường phát triển.  
 
Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Đảng ủy xã Mậu Đông cùng cán bộ thôn Ngọn Ngòi động viên các hộ dân hiến đất mở rộng, bê tông hóa đường giao thông.

Một trong những nội dung đột phá năm 2017 của Đảng bộ Mậu Đông là chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể... vận động nhân dân thôn Cầu Khai, thôn 2, thôn 3, thôn 4 và thôn 8 đóng góp kinh phí làm đường bê tông qua đường sắt để nhân dân đi lại thuận lợi và an toàn.

Lãnh đạo xã Hán Đà trao đổi với các tổ chức, đoàn thể về kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 năm 2019.

Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đảng bộ xã Hán Đà, huyện Yên Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều mô hình, cách làm hay, gắn liền với hoạt động thực tiễn của cuộc sống.

Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục