Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018)

Trung tá tận tụy với công việc

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/9/2018 | 8:00:28 AM

YBĐT - Trung tá Trần Văn Hiền - Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy, Công an thành phố Yên Bái được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và mọi người ngợi khen vì tinh thần làm việc tận tụy và trách nhiệm.

Trung tá Trần Văn Hiền triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy với cán bộ, chiến sỹ trong Đội.
Trung tá Trần Văn Hiền triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy với cán bộ, chiến sỹ trong Đội.

Tháng 7/2014, anh được điều động từ Công an phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái về công tác tại Đội CSĐTTP về ma túy - Công an thành phố Yên Bái, giữ chức Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy. Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Đội trưởng, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.
 
Xác định tính chất phức tạp của tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Yên Bái, anh đã tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an thành phố xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời, thường xuyên trực tiếp và chỉ đạo lực lượng trinh sát bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình hoạt động của các đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy. 

Từ đó, phát hiện được đường dây, ổ nhóm, điểm, phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của tội phạm ma túy để có kế hoạch phòng ngừa và đấu tranh triệt phá, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố.
 
Trong giai đoạn từ năm 2014 đến tháng 7/2018, Trung tá Trần Văn Hiền đã trực tiếp chỉ đạo và cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ trong Đội tổ chức trinh sát, xây dựng kế hoạch và bắt giữ 161 vụ, 402 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các chất ma túy và trồng cây chứa chất ma túy; báo cáo đề xuất Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Yên Bái ra quyết định khởi tố 148 vụ, 221 bị can về tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 13 vụ, 30 đối tượng và xử phạt hành chính 151 đối tượng theo các vụ án khởi tố về các hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy.
 
Qua đó, thu giữ 230,008 gam hê rô in; 89,565 gam ma túy tổng hợp dạng đá; 47,096 gam ma túy tổng hợp (MDMA, Katamine); 23,78 gam cần sa khô; 2,538 kg cần sa tươi; trên 587 triệu đồng, 258 điện thoại di động, 2 ô tô, 47 xe mô tô, 21 bộ dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá và cần sa...

Để bắt giữ được các đối tượng phạm tội về mua bán, tàng trữ các chất ma túy, Trung tá Trần Văn Hiền thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu, cập nhật các chất ma túy mới qua tài liệu của ngành và sách, báo; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy để bàn bạc với cán bộ, chiến sỹ trong Đội xây dựng kế hoạch và các chuyên án đấu tranh triệt phá các đường dây, ổ nhóm, điểm ma túy, bắt giữ loại tội phạm này.
 
Từ năm 2014 đến 2018, mỗi năm anh trực tiếp thụ lý, điều tra từ 10 đến 15 vụ án về ma túy, phân công và chỉ đạo các điều tra viên tổ chức thụ lý và điều tra, kết luận 202 vụ 242 bị can, phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng đề nghị truy tố trước pháp luật.

Đặc biệt, anh đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an thành phố và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong Đội xác lập, đấu tranh triệt xóa thành công 15 chuyên án, bắt giữ 51 đối tượng trong các đường dây mua bán trái phép chất ma túy và điều tra mở rộng các vụ án mang tính chất hoạt động liên tỉnh, liên địa bàn để ngăn ngừa việc thẩm lậu ma túy vào thành phố Yên Bái, gây mất ANTT.

Trong công tác phòng ngừa và quản lý số người nghiện, anh đã cùng với Ban Chi ủy, Ban Chỉ huy Đội, hướng dẫn và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ phối hợp với công an các phường, xã của thành phố đưa 160 người nghiện ma túy vào diện giáo dục tại xã, phường; đề nghị Phòng Tư pháp thành phố thẩm định và chuyển sang Tòa án nhân dân thành phố ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cai nghiện bắt buộc đối với 90 trường hợp; chỉ đạo cán bộ, trinh sát địa bàn phối hợp với công an các phường, xã tổ chức cưỡng chế 86 trường hợp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Yên Bái và truy tìm nhiều trường hợp trốn quyết định...

Bằng sự tận tụy và trách nhiệm hết mình với công việc, từ khi được giao trọng trách Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy đến nay, Trung tá Trần Văn Hiền đã cùng với Ban Chi ủy lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.
 
Nhiều năm liên tục, Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Cá nhân Trung tá Trần Văn Hiền được các cấp trong ngành và thành phố khen thưởng nhiều giấy khen, bằng khen. Năm 2018, anh là một trong những bí thư chi bộ tiêu biểu của thành phố Yên Bái vinh dự được báo cáo thành tích đề nghị Tỉnh ủy tuyên dương bí thư chi bộ tiêu biểu.

Cao Chính

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Đảng ủy xã Mậu Đông cùng cán bộ thôn Ngọn Ngòi động viên các hộ dân hiến đất mở rộng, bê tông hóa đường giao thông.

Một trong những nội dung đột phá năm 2017 của Đảng bộ Mậu Đông là chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể... vận động nhân dân thôn Cầu Khai, thôn 2, thôn 3, thôn 4 và thôn 8 đóng góp kinh phí làm đường bê tông qua đường sắt để nhân dân đi lại thuận lợi và an toàn.

Lãnh đạo xã Hán Đà trao đổi với các tổ chức, đoàn thể về kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 năm 2019.

Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đảng bộ xã Hán Đà, huyện Yên Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều mô hình, cách làm hay, gắn liền với hoạt động thực tiễn của cuộc sống.

Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục