"Những bông hoa trong vườn Bác"

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/9/2018 | 8:09:17 AM

YBĐT - Mỗi thí sinh đến với Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác đại diện cho cả một tập thể - họ là những người thợ, người cán bộ, đảng viên, công nhân của những doanh nghiệp đã và đang thấm nhuần lời dạy của Bác, nỗ lực rèn luyện học và làm theo Bác.

Một tiết mục tham gia Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được đầu tư công phu, đặc sắc.
Một tiết mục tham gia Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được đầu tư công phu, đặc sắc.

Sau thành công rực rỡ của Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, Hội thi Tuyên truyền viên giỏi trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong toàn Khối.


Đặc biệt, Hội thi Tiếng hát người làm báo với chủ đề "Hát mãi tên Người” vừa kết thúc với dư âm các ca khúc về Bác như còn vang vọng thì mới đây Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thực sự là những bông hoa đẹp nhất, lời báo công cụ thể, thiết thực nhất kính dâng lên Bác.

Từ sáng sớm, Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã chật kín cán bộ, đảng viên, khán giả đến cổ vũ cho các thí sinh tham gia Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác.
 
Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vũ Vinh Quang khẳng định: "Với chủ đề "Xây dựng, phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong toàn Khối giao lưu, học hỏi, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”. 

Trải qua vòng chung khảo được tổ chức tại 2 cụm thi, các thí sinh đến với vòng Chung kết mang theo 9 câu chuyện về những tấm gương tiêu biểu và 7 mô hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Bước ra sân khấu trong phần thi "Chào hỏi” với khung cảnh một gia đình có con gái làm trong ngành điện lực, cả khán phòng không ngớt những tràng vỗ tay tán thưởng bởi sự thể hiện hấp dẫn, thông minh, dí dỏm của thí sinh Phạm Thị Quyên - Đảng bộ Công ty Điện lực Yên Bái.
 
Phần thi kể chuyện lại càng trở nên hấp dẫn hơn khi tấm gương học và làm theo Bác mà Quyên mang đến Hội thi cũng rất đặc biệt. Anh Phạm Văn Quang - Phó Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện - Công ty Điện lực Yên Bái - người đồng chí, đồng nghiệp của cô cũng chính là tấm gương lao động giỏi, không ngừng sáng tạo trong công việc mà cả Công ty đều yêu quý.
 
Từ năm 2012 đến nay, anh Quang đã cùng đồng nghiệp thực hiện nghiên cứu thành công 10 sáng kiến được cấp Công ty và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc công nhận, được áp dụng thực tiễn mang lại hiệu quả cao. Luôn gương mẫu, có lối sống giản dị, tiết kiệm, không tham ô, lãng phí, học tập và noi gương Bác từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.
 
Với lối kể chuyện hấp dẫn, giọng nói ấm áp, truyền cảm, lưu loát, phong thái tự tin trên sân khấu đã khiến người nghe không khỏi xúc động về tấm gương người đồng nghiệp Phạm Văn Quang. Quyên đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.

Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học và làm theo Bác là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.
 
Có thể thấy, những tấm gương người tốt, việc tốt được các thí sinh tái hiện trong chuyện kể của mình là những cán bộ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, gương mẫu, đi đầu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Đó là những cán bộ, công nhân sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; những mô hình thi đua an toàn, tiết kiệm trong sản xuất, kinh doanh, mô hình văn hóa doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi… luôn xứng đáng để cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động noi theo.
 
Mục đích của Hội thi là mỗi tấm gương sống giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn thuyết trình. Vì vậy, mỗi thí sinh đến với Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác đại diện cho cả một tập thể - họ là những người thợ, người cán bộ, đảng viên, công nhân của những doanh nghiệp đã và đang thấm nhuần lời dạy của Bác, nỗ lực rèn luyện học và làm theo Bác.
 
Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển đi lên của quê hương Yên Bái.   
 
Mai Linh

  •  
Các tin khác
Cán bộ, chiến sỹ Đại đội Thiết giáp (Đại đội 27) trong giờ huấn luyện.

Sau 5 năm thực hiện, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh có 98 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc với nhiệm vụ tham mưu, phục vụ, tổng hợp, giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh; quản lý, vận hành Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công và Nhà khách Hào Gia.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới nhận chứng chỉ khóa học.

Trong Di chúc của mình, nói về đoàn viên và thanh niên (ĐVTN), Bác căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Thực hiện lời dạy của Bác, Thị ủy Nghĩa Lộ luôn quan tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Một trong những nội dung được chú trọng đó là việc giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho ĐVTN.

Cán bộ, bác sĩ Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 khám sức khỏe cho bệnh nhân.

Với chủ đề xuyên suốt “Hết lòng vì người bệnh”, thời gian qua, Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị (ĐKHN) 103 đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nâng cao tinh thần phục vụ, trách nhiệm và y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Mới đây, Khoa đã vinh dự được nhận Giấy khen của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục