Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
"Những bông hoa trong vườn Bác"
Cập nhật: Thứ tư, 26/9/2018 | 8:09:17 AM Google Twitter
YBĐT - Mỗi thí sinh đến với Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác đại diện cho cả một tập thể - họ là những người thợ, người cán bộ, đảng viên, công nhân của những doanh nghiệp đã và đang thấm nhuần lời dạy của Bác, nỗ lực rèn luyện học và làm theo Bác.
Một tiết mục tham gia Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được đầu tư công phu, đặc sắc.
Sau thành công rực rỡ của Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, Hội thi Tuyên truyền viên giỏi trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong toàn Khối.

Đặc biệt, Hội thi Tiếng hát người làm báo với chủ đề "Hát mãi tên Người” vừa kết thúc với dư âm các ca khúc về Bác như còn vang vọng thì mới đây Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thực sự là những bông hoa đẹp nhất, lời báo công cụ thể, thiết thực nhất kính dâng lên Bác.

Từ sáng sớm, Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã chật kín cán bộ, đảng viên, khán giả đến cổ vũ cho các thí sinh tham gia Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác.
 
Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vũ Vinh Quang khẳng định: "Với chủ đề "Xây dựng, phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong toàn Khối giao lưu, học hỏi, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”. 

Trải qua vòng chung khảo được tổ chức tại 2 cụm thi, các thí sinh đến với vòng Chung kết mang theo 9 câu chuyện về những tấm gương tiêu biểu và 7 mô hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Bước ra sân khấu trong phần thi "Chào hỏi” với khung cảnh một gia đình có con gái làm trong ngành điện lực, cả khán phòng không ngớt những tràng vỗ tay tán thưởng bởi sự thể hiện hấp dẫn, thông minh, dí dỏm của thí sinh Phạm Thị Quyên - Đảng bộ Công ty Điện lực Yên Bái.
 
Phần thi kể chuyện lại càng trở nên hấp dẫn hơn khi tấm gương học và làm theo Bác mà Quyên mang đến Hội thi cũng rất đặc biệt. Anh Phạm Văn Quang - Phó Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện - Công ty Điện lực Yên Bái - người đồng chí, đồng nghiệp của cô cũng chính là tấm gương lao động giỏi, không ngừng sáng tạo trong công việc mà cả Công ty đều yêu quý.
 
Từ năm 2012 đến nay, anh Quang đã cùng đồng nghiệp thực hiện nghiên cứu thành công 10 sáng kiến được cấp Công ty và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc công nhận, được áp dụng thực tiễn mang lại hiệu quả cao. Luôn gương mẫu, có lối sống giản dị, tiết kiệm, không tham ô, lãng phí, học tập và noi gương Bác từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.
 
Với lối kể chuyện hấp dẫn, giọng nói ấm áp, truyền cảm, lưu loát, phong thái tự tin trên sân khấu đã khiến người nghe không khỏi xúc động về tấm gương người đồng nghiệp Phạm Văn Quang. Quyên đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.

Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học và làm theo Bác là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.
 
Có thể thấy, những tấm gương người tốt, việc tốt được các thí sinh tái hiện trong chuyện kể của mình là những cán bộ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, gương mẫu, đi đầu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Đó là những cán bộ, công nhân sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; những mô hình thi đua an toàn, tiết kiệm trong sản xuất, kinh doanh, mô hình văn hóa doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi… luôn xứng đáng để cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động noi theo.
 
Mục đích của Hội thi là mỗi tấm gương sống giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn thuyết trình. Vì vậy, mỗi thí sinh đến với Hội thi Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác đại diện cho cả một tập thể - họ là những người thợ, người cán bộ, đảng viên, công nhân của những doanh nghiệp đã và đang thấm nhuần lời dạy của Bác, nỗ lực rèn luyện học và làm theo Bác.
 
Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển đi lên của quê hương Yên Bái.   
 
Mai Linh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group