Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Học Bác để phục vụ nhân dân
Cập nhật: Thứ năm, 27/9/2018 | 7:56:35 AM Google Twitter
YBĐT - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Yên Bái. 
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái luôn tận tụy trong công tác khám, chữa bệnh.
Với quan niệm, học Bác không phải những việc làm cao xa, mà ngay từ những việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị Nguyễn Thị Thúy Mai - Trưởng khoa Dược, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện công tác chuyên môn cũng như quan hệ, đối xử với đồng nghiệp, bệnh nhân.
 
Chị Mai cho biết: "Mỗi ngày, chúng tôi cấp phát thuốc cho hàng trăm người bệnh điều trị nội trú và ngoại trú. Có những bệnh nhân phải hướng dẫn, giải thích nhiều lần, mất thời gian của cả 2 bên nhưng chúng tôi luôn giữ thái độ hòa nhã, ân cần, thông cảm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, bản thân tôi luôn tâm huyết với nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn”.

Còn với cô giáo Phạm Thị Hải Linh - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành lại học Bác bằng cách tự hoàn thiện bản thân, để xứng đáng là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Bởi vậy, bản thân cô Linh ngoài việc thường xuyên nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp dạy và học, tu dưỡng đạo đức còn tích cực truyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương đất nước, lan tỏa tinh thần tự giác học và làm theo Bác trong các em học sinh.

Có thể thấy, bất cứ ai soi mình vào tấm gương của Bác cũng đều tìm thấy cho bản thân những điều có thể học tập và làm theo. Tùy vào vị trí, trách nhiệm, nhiệm vụ được giao mà mỗi cá nhân có cách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của riêng mình. Tuy nhiên, tất cả đều vì một mục tiêu chung là phục vụ nhân dân tốt hơn.
 
Theo đó, 17/17 xã, phường, 53/53 phòng, ban, cơ quan, đơn vị, mặt trận, đoàn thể tại thành phố đã ban hành chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ phù hợp với tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ. 

Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ được tổ chức lấy ý kiến tham gia của cán bộ, đảng viên tạo sự đồng thuận cao trong tập thể trước khi ban hành triển khai thực hiện; sau đó được niêm yết công khai tại trụ sở làm việc cơ quan, đơn vị; đồng thời, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị ký cam kết thực hiện quy định này.

Hơn 1 năm xây dựng, thực hiện, vận dụng phù hợp chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức và hành động tu dưỡng, rèn luyện, làm theo gương Bác của các cá nhân, đơn vị trong thành phố. 

Các đơn vị trường học gắn với lời dạy của Bác thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; các đơn vị ngành y tế xây dựng chuẩn mực đạo đức gắn với lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu”; lực lượng vũ trang thực hiện tốt lời dạy của Bác gắn với trách nhiệm phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân... Đây chính là nền tảng đạo đức quan trọng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với hệ thống chính trị.  

  H.A
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group