Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Ngọc Chấn noi gương Bác
Cập nhật: Thứ năm, 27/9/2018 | 1:56:53 PM Google Twitter
YBĐT - Cùng cán bộ xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, tôi xuống thôn Suối Hốc để gặp ông Nông Đình Xuân - một trong những bí thư chi bộ tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác được tỉnh tuyên dương vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.
Ngoài phát huy tốt vai trò bí thư chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo, ông Nông Đình Xuân (bên trái) còn tích cực phát triển kinh tế gia đình.
Gần 60 năm tuổi đời và ông Xuân đã có 30  năm làm bí thư chi bộ. Thôn Suối Hốc là thôn đặc biệt khó khăn với 156 hộ, 674 nhân khẩu đều là đồng bào Tày. Chi bộ thôn hiện có 23 đảng viên. Để nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế, ông Xuân đã phối hợp với các ngành, đoàn thể của thôn và xã đến từng nhà để tuyên truyền, vận động.
 
Cùng với đó, trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp thôn, ông luôn tôn trọng và phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Bởi vậy, người dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp nhau trong cuộc sống cũng như trong phát triển kinh tế.
 
Chia sẻ kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động nhân dân, ông Xuân cho biết: "Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, tôi luôn ý thức nhiệm vụ của người Bí thư Chi bộ là bắc chiếc cầu đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân. Muốn mọi người lắng nghe và làm theo trước hết bản thân phải gương mẫu. Trong công việc, người dân phải được biết, được bàn để đi đến sự thống nhất cao. Như thế sẽ quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ và sự đồng thuận trong nhân dân. Khi nhân dân đã đồng thuận thì việc gì cũng thành công”.
 
Nói về Bí thư Chi bộ Nông Đình Xuân, đồng chí Nông Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy xã cho hay: "Bác Xuân luôn phát huy tốt vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu các phong trào thi đua. Với tinh thần, trách nhiệm của mình, Bí thư Chi bộ Nông Đình Xuân đã góp phần xây dựng Chi bộ thôn Suối Hốc nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương”.

Đảng bộ xã Ngọc Chấn hiện có 145 đảng viên sinh hoạt ở 6 chi bộ. Việc học tập và làm theo gương Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII được Đảng bộ đưa vào nội dung thường xuyên trong các kỳ sinh hoạt. Qua đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự thống nhất cao trong tư tưởng, hành động, có tinh thần phấn đấu để noi gương Bác bằng những việc làm cụ thể và theo chức trách, nhiệm vụ được giao.
 
Các mô hình tập thể "Tuyến đường tự quản” ở thôn Thái Y; "Thắp sáng đường quê” ở thôn Nà Đình, "Sạch đường làng, ngõ xóm” ở thôn Suối Hốc hay mô hình chế biến gỗ rừng trồng; trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả và nuôi cá lồng… là minh chứng cụ thể trong việc học và làm theo Bác ở Ngọc Chấn.
 
Nhờ đó, kinh tế địa phương ngày càng phát triển; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 50,1% (năm 2016) xuống 35,56% (năm 2018); thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 17 triệu đồng/người/năm (vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020).
 
Để có những kết quả nêu trên, đồng chí Nông Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm. Ở mỗi chi bộ thôn, nhân dân đã gắn việc noi gương Bác với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa…
 
Thời gian tới, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi bộ triển khai tốt chuyên đề hàng năm theo tinh thần Chỉ thị 05; thường xuyên kiểm tra, giám sát ở chi bộ việc xây dựng, tổ chức học tập, xây dựng kế hoạch tập thể và các kế hoạch cá nhân của mỗi đảng viên gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh…”.

Thanh Chi
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group