Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 8:04:42 AM

YBĐT - Thượng úy Phạm Minh Tuấn hiện công tác tại Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển.

Thượng úy Phạm Minh Tuấn trong lần đi tình nguyện.
Thượng úy Phạm Minh Tuấn trong lần đi tình nguyện.

Năm 2007, Tuấn thi đậu trường Học viện An ninh nhân dân với số điểm rất cao. Với những thành tích trong học tập và rèn luyện, năm 2011, Phạm Minh Tuấn đã vinh dự được kết nạp Đảng. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp, Tuấn được điều động về công tác tại Công an huyện Yên Bình. Với vai trò là trinh sát an ninh, Tuấn đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 
Trong thời gian công tác tại đây, với cương vị Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Yên Bình, đồng chí đã phát huy tốt vai trò xung kích, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị; chủ động tham mưu với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tham gia hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động, các phong trào đóng góp quỹ từ thiện như: quỹ ủng hộ người nghèo, xây dựng quỹ 1.000 đồng để giúp đỡ đoàn viên Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ngoài ra, đồng chí còn cùng với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức kết nạp 18 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 19 đảng viên dự bị. Tổ chức Đoàn Thanh niên Công an huyện hàng năm luôn được xếp loại "Đoàn cơ sở vững mạnh”.

Từ năm 2015, khi được điều động về công tác tại Công an tỉnh và tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Thượng úy Tuấn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và của Đảng ủy Công an tỉnh cho đoàn viên thanh niên.
 
Năm 2017, Thượng úy Phạm Minh Tuấn đã trực tiếp vận động gần 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, 500 lượt tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; đồng thời, vận động quyên góp được trên 400 triệu đồng cho các quỹ xóa đói giảm nghèo; phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng 2 nhà tình nghĩa, trao tặng quà cùng nhiều tặng phẩm khác cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo học giỏi với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng... Với những thành tích đã đạt được, đồng chí đã được các cấp, các ngành khen thưởng.

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Thượng úy Phạm Minh Tuấn vẫn còn ấp ủ rất nhiều dự định để đưa phong trào Đoàn Công an tỉnh ngày càng hoạt động hiệu quả, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Cảnh Toàn

  •  
Các tin khác

Những thế hệ cựu chiến binh ở Lục Yên không quên được ngày trọng đại 19/5 - sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là dịp để các cựu chiến binh ôn lại truyền thống, bày tỏ niềm tự hào và noi gương Bác Hồ, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước thân yêu.

Việc vận dụng sáng tạo các mô hình học và làm theo Bác, phù hợp với thực tiễn trên địa bàn huyện Yên Bình chính là nguồn cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhân lên nhiều việc làm hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Mỗi năm 37 tuần học thì khoảng 33 đến 35 tuần, trong giờ chào cờ đầu tuần, thầy cô và học sinh ở Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên được nghe những câu chuyện, những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong Tháng Thanh niên năm 2019, toàn huyện Yên Bình thực hiện 57 công trình thanh niên, tiêu biểu là công trình xây dựng nhà nhân ái cho người nghèo.

Trong Di chúc, Bác Hồ đã căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục