Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 8:04:42 AM

YBĐT - Thượng úy Phạm Minh Tuấn hiện công tác tại Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển.

Thượng úy Phạm Minh Tuấn trong lần đi tình nguyện.
Thượng úy Phạm Minh Tuấn trong lần đi tình nguyện.

Năm 2007, Tuấn thi đậu trường Học viện An ninh nhân dân với số điểm rất cao. Với những thành tích trong học tập và rèn luyện, năm 2011, Phạm Minh Tuấn đã vinh dự được kết nạp Đảng. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp, Tuấn được điều động về công tác tại Công an huyện Yên Bình. Với vai trò là trinh sát an ninh, Tuấn đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 
Trong thời gian công tác tại đây, với cương vị Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Yên Bình, đồng chí đã phát huy tốt vai trò xung kích, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị; chủ động tham mưu với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tham gia hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động, các phong trào đóng góp quỹ từ thiện như: quỹ ủng hộ người nghèo, xây dựng quỹ 1.000 đồng để giúp đỡ đoàn viên Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ngoài ra, đồng chí còn cùng với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức kết nạp 18 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 19 đảng viên dự bị. Tổ chức Đoàn Thanh niên Công an huyện hàng năm luôn được xếp loại "Đoàn cơ sở vững mạnh”.

Từ năm 2015, khi được điều động về công tác tại Công an tỉnh và tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Thượng úy Tuấn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và của Đảng ủy Công an tỉnh cho đoàn viên thanh niên.
 
Năm 2017, Thượng úy Phạm Minh Tuấn đã trực tiếp vận động gần 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, 500 lượt tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; đồng thời, vận động quyên góp được trên 400 triệu đồng cho các quỹ xóa đói giảm nghèo; phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng 2 nhà tình nghĩa, trao tặng quà cùng nhiều tặng phẩm khác cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo học giỏi với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng... Với những thành tích đã đạt được, đồng chí đã được các cấp, các ngành khen thưởng.

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Thượng úy Phạm Minh Tuấn vẫn còn ấp ủ rất nhiều dự định để đưa phong trào Đoàn Công an tỉnh ngày càng hoạt động hiệu quả, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Cảnh Toàn

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo xã Hán Đà trao đổi với các tổ chức, đoàn thể về kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 năm 2019.

Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đảng bộ xã Hán Đà, huyện Yên Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều mô hình, cách làm hay, gắn liền với hoạt động thực tiễn của cuộc sống.

Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục