Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Học và làm theo Bác ở Chi bộ thôn Cá Nội
Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 8:09:11 AM Google Twitter
YBĐT - Hàng tháng, Chi bộ đã chọn 1 hoặc 2 vấn đề nổi cộm, khó khăn để tập trung giải quyết như vấn đề trồng cây vụ đông trên đất 2 vụ lúa, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập cho nhân dân...
Bằng những việc làm cụ thể, Chi bộ thôn Cá Nội, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên đã có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với đặc thù là một chi bộ nông thôn thuần nông, song thôn Cá Nội đã phát huy tốt tiềm năng kinh tế và vai trò nòng cốt của 29 đảng viên. Phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên trong thực hiện Chỉ thị số 05, hàng tháng, Chi bộ đã chọn 1 hoặc 2 vấn đề nổi cộm, khó khăn để tập trung giải quyết như vấn đề trồng cây vụ đông trên đất 2 vụ lúa, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập cho nhân dân...
 
Xác định rõ được các vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đồng thời, bám sát những vấn đề đang đặt ra ở địa phương và phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, Chi bộ đã thống nhất tập trung cao sự lãnh đạo, huy động nhân dân cùng vào cuộc để thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra.

Với cách làm sáng tạo nên nhiều năm qua, Chi bộ luôn là chi bộ dẫn đầu của Đảng bộ xã trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hàng năm, nhân dân trong thôn đã thực hiện gieo cấy 100% diện tích lúa nước 2 vụ, trồng cây vụ đông trên đất ruộng 2 vụ lúa, trồng rừng, phát triển kinh tế nông lâm nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.
 
Đến nay, thôn có 1 cơ sở chế biến gỗ rừng trồng giải quyết việc làm cho 4 - 6 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng; 4 hộ kinh doanh cát sỏi; 1 mô hình chăn nuôi gà với quy mô 2.000 con mỗi lứa, doanh thu trên 100 triệu đồng/năm. Đặc biệt, đã có 8 hộ chuyển đổi sang trồng dâu nuôi tằm và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Nhờ vậy, đời sống của nhân dân trong thôn từng bước nâng lên, thu nhập bình quân các hộ dân trong thôn năm 2017 đạt trên 25 triệu đồng; 92% số hộ có nhà xây kiên cố, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,5%; tỷ lệ hộ khá, giàu đạt trên 85%; 100% số hộ dân có phương tiện đi lại, phương tiện nghe nhìn và 70% số hộ có đủ 3 công trình vệ sinh.
 
Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Cá Nội đã đóng góp gần 400 triệu đồng, 150 ngày công, hiến 7.200 m2 đất để bê tông hóa hệ thống đường giao thông nội thôn; mở mới 2 tuyến đường với chiều dài 1,8 km; đóng góp 160 triệu đồng xây khuôn viên cảnh quan và nhà văn hóa.

Đồng chí Mai Thị Hạnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cá Nội cho biết: "Xác định đây là một cuộc sinh hoạt chính trị lâu dài, bám sát Chương trình hành động của Đảng ủy xã, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch học tập, triển khai tới toàn thể đảng viên, nhân dân bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hàng ngày. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã làm theo Bác trong việc chấp hành tốt chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với việc hiến công, hiến kế, hiến đất, tài sản trên đất để làm đường bê tông, xây dựng và hình thành các mô hình kinh tế mới, hiệu quả”.

Thanh Tân
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group