Lục Yên: Học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ trọng tâm

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/5/2019 | 8:11:40 AM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Lục Yên xác định 13 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; 1 vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và xác định các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để từ đó phân công thực hiện.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên thăm mô hình nông dân sản xuất giỏi xã Khánh Hòa.
Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên thăm mô hình nông dân sản xuất giỏi xã Khánh Hòa.


Nhận thức đúng tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Yên đã ban hành kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện tổ chức tốt việc thực hiện Chỉ thị 05 với nhiều cách làm khoa học, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng bộ. 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy cho biết, qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, Huyện ủy Lục Yên đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc, đồng thời phát huy sự sáng tạo trong triển khai thực hiện, qua đó đã mang lại những kết quả khả quan và đúc rút được một số kinh nghiệm quý báu. 

Huyện ủy đã tổ chức 8 hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05; 2 hội nghị chuyên đề hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên đề và xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến. 

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện, chú trọng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. 

Hàng năm, các cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã xây dựng kế hoạch xác định các nội dung đột phá, trọng tâm, trọng điểm, bức xúc, nổi cộm và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện theo lộ trình”.Mô hình nuôi thỏ của đoàn viên Phạm Hải Chiều ở thôn Tông Cại, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên. 

Huyện ủy Lục Yên xác định 13 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; 1 vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và xác định các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để từ đó phân công thực hiện. 

Cấp ủy từ huyện đến cơ sở và các đoàn thể đã nghiêm túc bổ sung nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và của ngành mình; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; đưa nội dung Chỉ thị 05 vào sinh hoạt của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị.

Nghiêm túc chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện kế hoạch cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; rà soát, xây dựng và thực hiện Quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ và tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức ký cam kết thực hiện. Công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng phong phú. 

Việc xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm. Trong giai đoạn 2017 – 2018, toàn huyện có 193 mô hình tập thể, 100 mô hình cá nhân đăng ký xây dựng mô hình học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực, qua đó đã lựa chọn được 9 mô hình tập thể, 11 mô hình cá nhân đăng ký cấp tỉnh. 

Năm 2019, toàn huyện có 198 mô hình tập thể, 106 mô hình cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo Bác giai đoạn 2 năm 2019 - 2020. 

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, bằng những cách làm hay, thiết thực việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phạm Quang

Tags Lục Yên Chỉ thị 05 làm theo Bác

  •  
Các tin khác
Cán bộ, chiến sỹ Đại đội Thiết giáp (Đại đội 27) trong giờ huấn luyện.

Sau 5 năm thực hiện, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh có 98 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc với nhiệm vụ tham mưu, phục vụ, tổng hợp, giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh; quản lý, vận hành Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công và Nhà khách Hào Gia.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới nhận chứng chỉ khóa học.

Trong Di chúc của mình, nói về đoàn viên và thanh niên (ĐVTN), Bác căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Thực hiện lời dạy của Bác, Thị ủy Nghĩa Lộ luôn quan tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Một trong những nội dung được chú trọng đó là việc giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho ĐVTN.

Cán bộ, bác sĩ Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 khám sức khỏe cho bệnh nhân.

Với chủ đề xuyên suốt “Hết lòng vì người bệnh”, thời gian qua, Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị (ĐKHN) 103 đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nâng cao tinh thần phục vụ, trách nhiệm và y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Mới đây, Khoa đã vinh dự được nhận Giấy khen của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục