Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên: Xây dựng tập thể giao dịch viên sáng tạo, đổi mới, năng động

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/7/2019 | 8:02:23 AM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Lục Yên đã xây dựng mô hình “Tập thể giao dịch viên Kho bạc sáng tạo, đổi mới, năng động trong thực hiện nhiệm vụ”, góp phần triển khai sâu rộng Chỉ thị trong toàn đơn vị.

Giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên luôn tận tình hướng dẫn khách hàng.
Giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên luôn tận tình hướng dẫn khách hàng.

Sáng thứ 2 đầu tuần luôn là buổi làm việc căng thẳng, vất vả nhất của các giao dịch viên của Kho bạc bởi số lượng khách hàng giao dịch đông. Thế nhưng, đội ngũ giao dịch viên luôn cười tươi khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Mỗi cán bộ giao dịch viên được phân công phụ trách giải quyết các thủ tục tài chính của các xã, thị trấn, cơ quan đã bám sát thực tế tại mỗi đơn vị để có hướng dẫn, giúp đỡ cũng như thực hiện lịch giải quyết công việc phù hợp, tránh trùng chéo, chậm thời gian thu và chi ngân sách. 

Chị Lương Hồng Thắm - Kế toán trưởng Kho bạc cho biết: "Học tập và làm theo Bác không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của mỗi cán bộ Kho bạc. Chúng tôi luôn chịu khó tự học tập, cầu tiến, rèn luyện trong cách nói, cách giao dịch, hướng dẫn tận tình khách hàng, không gây phiền hà, sách nhiễu với khách hàng”. 

Đặc biệt quan tâm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, KBNN huyện Lục Yên đã xây dựng và duy trì tốt mô hình "Tập thể giao dịch viên Kho bạc sáng tạo, đổi mới, năng động trong thực hiện nhiệm vụ”, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý tài chính và đạo đức cách mạng "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ tài chính - ngân sách Nhà nước được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

Để Chỉ thị 05 lan tỏa sâu rộng, thiết thực bằng những việc làm, hành động cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu cũng như tính sáng tạo của từng cá nhân trong giải quyết công việc, nhiệm vụ chuyên môn. 

Hàng năm, Chi bộ Kho bạc chủ động xây dựng kế hoạch học tập và quán triệt, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị với phương châm "Trên trước, dưới sau”, "Trong trước, ngoài sau”, "Học tập đi đôi với làm theo”. 

Việc thực hiện Chỉ thị được triển khai đồng bộ với chương trình hành động, kế hoạch của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cũng như đơn vị. Cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo cơ quan thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các tổ nghiệp vụ, cán bộ, công chức và đảng viên trong việc thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm. 

Ông Hoàng Hữu Hưng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc KBNN huyện cho biết: "Qua thực hiện mô hình, bộ phận giao dịch không để xảy ra sai sót, đã xây dựng được đội ngũ giao dịch viên hòa nhã, niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng. Đặc biệt, đối với các đơn vị mới tách tài khoản, đã giúp các đơn vị làm quen và thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý ngân sách, sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi của khách hàng… góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. 

Tính riêng năm 2018, KBNN huyện Lục Yên đã vượt chỉ tiêu thu cân đối ngân sách Nhà nước với 187 tỷ đồng, đạt trên 102% dự toán. Trong quá trình thu, cán bộ thủ quỹ đã phát huy tinh thần trách nhiệm, phát hiện trên 1.700 tờ tiền các loại mệnh giá không đủ tiêu chuẩn đưa vào lưu thông; công tác chi ngân sách Nhà nước năm 2018 đạt trên 624 tỷ đồng, mọi khoản chi đều được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện theo đúng quy định.

Trần Ngọc

Tags Lục Yên chi ngân sách Nhà nước KBNN

  •  
Các tin khác

Bí thư chi bộ,Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Thu Hằng đã dẫn dắt việc học và làm theo Bác của nhà trường rất cụ thể như: tiết kiệm thời giờ là trong lớp học sinh tích cực học tập, không xé giấy bừa bãi, rót nước vừa đủ uống, ra khỏi phòng nhớ tắt điện, tắt quạt...; giáo viên lên lớp đúng giờ, dạy tốt việc tích hợp nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, là khi nào cần in 1 mặt, 2 mặt giấy...

Biểu diễn võ thuật tại lễ ra quân huấn luyện tỉnh Yên Bái năm 2019.

Những năm qua, hệ thống cơ quan chính trị và đội ngũ cán bộ chính trị các cấp, các chủ thể, lực lượng trực tiếp tiến hành công tác tư tưởng trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã căn cứ tình hình, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện nội dung, biện pháp phù hợp; luôn kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống”, nhằm xây dựng sức mạnh chính trị tinh thần cho quân đội.

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội Thiết giáp (Đại đội 27) trong giờ huấn luyện.

Sau 5 năm thực hiện, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh có 98 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc với nhiệm vụ tham mưu, phục vụ, tổng hợp, giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh; quản lý, vận hành Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công và Nhà khách Hào Gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục