Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên: Xây dựng tập thể giao dịch viên sáng tạo, đổi mới, năng động

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/7/2019 | 8:02:23 AM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Lục Yên đã xây dựng mô hình “Tập thể giao dịch viên Kho bạc sáng tạo, đổi mới, năng động trong thực hiện nhiệm vụ”, góp phần triển khai sâu rộng Chỉ thị trong toàn đơn vị.

Giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên luôn tận tình hướng dẫn khách hàng.
Giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên luôn tận tình hướng dẫn khách hàng.

Sáng thứ 2 đầu tuần luôn là buổi làm việc căng thẳng, vất vả nhất của các giao dịch viên của Kho bạc bởi số lượng khách hàng giao dịch đông. Thế nhưng, đội ngũ giao dịch viên luôn cười tươi khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Mỗi cán bộ giao dịch viên được phân công phụ trách giải quyết các thủ tục tài chính của các xã, thị trấn, cơ quan đã bám sát thực tế tại mỗi đơn vị để có hướng dẫn, giúp đỡ cũng như thực hiện lịch giải quyết công việc phù hợp, tránh trùng chéo, chậm thời gian thu và chi ngân sách. 

Chị Lương Hồng Thắm - Kế toán trưởng Kho bạc cho biết: "Học tập và làm theo Bác không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của mỗi cán bộ Kho bạc. Chúng tôi luôn chịu khó tự học tập, cầu tiến, rèn luyện trong cách nói, cách giao dịch, hướng dẫn tận tình khách hàng, không gây phiền hà, sách nhiễu với khách hàng”. 

Đặc biệt quan tâm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, KBNN huyện Lục Yên đã xây dựng và duy trì tốt mô hình "Tập thể giao dịch viên Kho bạc sáng tạo, đổi mới, năng động trong thực hiện nhiệm vụ”, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý tài chính và đạo đức cách mạng "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ tài chính - ngân sách Nhà nước được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

Để Chỉ thị 05 lan tỏa sâu rộng, thiết thực bằng những việc làm, hành động cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu cũng như tính sáng tạo của từng cá nhân trong giải quyết công việc, nhiệm vụ chuyên môn. 

Hàng năm, Chi bộ Kho bạc chủ động xây dựng kế hoạch học tập và quán triệt, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị với phương châm "Trên trước, dưới sau”, "Trong trước, ngoài sau”, "Học tập đi đôi với làm theo”. 

Việc thực hiện Chỉ thị được triển khai đồng bộ với chương trình hành động, kế hoạch của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cũng như đơn vị. Cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo cơ quan thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các tổ nghiệp vụ, cán bộ, công chức và đảng viên trong việc thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm. 

Ông Hoàng Hữu Hưng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc KBNN huyện cho biết: "Qua thực hiện mô hình, bộ phận giao dịch không để xảy ra sai sót, đã xây dựng được đội ngũ giao dịch viên hòa nhã, niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng. Đặc biệt, đối với các đơn vị mới tách tài khoản, đã giúp các đơn vị làm quen và thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý ngân sách, sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi của khách hàng… góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. 

Tính riêng năm 2018, KBNN huyện Lục Yên đã vượt chỉ tiêu thu cân đối ngân sách Nhà nước với 187 tỷ đồng, đạt trên 102% dự toán. Trong quá trình thu, cán bộ thủ quỹ đã phát huy tinh thần trách nhiệm, phát hiện trên 1.700 tờ tiền các loại mệnh giá không đủ tiêu chuẩn đưa vào lưu thông; công tác chi ngân sách Nhà nước năm 2018 đạt trên 624 tỷ đồng, mọi khoản chi đều được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện theo đúng quy định.

Trần Ngọc

Tags Lục Yên chi ngân sách Nhà nước KBNN

  •  
Các tin khác
Mô hình nuôi gà Minh Dư của đảng viên trẻ Trương Quang Đại, thôn 2 cho hiệu quả kinh tế cao.

Để việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, đi vào nề nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, Đảng bộ xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên đã có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, sát thực tiễn.

Một trong các mô hình sản xuất rau sạch hiệu quả ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Khắc ghi lời dạy của Bác, Hội Nông dân huyện Trạm Tấu đã triển khai sâu rộng Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thường xuyên tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà nhân dân vùng đặc biệt khó khăn.

Việc đẩy mạnh Phong trào thi đua dân vận khéo gắn với Chỉ thị 05 đã nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân vận trong toàn Khối từ phương thức hoạt động đến phong cách làm việc của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng gần dân, tôn trọng dân, phục vụ nhân dân...

Hội nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, đi sâu vào nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức (CCVC).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục