Nghĩa Lợi lan tỏa “05”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/7/2020 | 1:45:26 PM

YênBái - Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cấp ủy, chính quyền đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động người dân xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, xây dựng nông thôn mới...

Mô hình trồng hoa lan của anh Lò Văn Dũng cho thu nhập cao.
Mô hình trồng hoa lan của anh Lò Văn Dũng cho thu nhập cao.


Đi trên con đường bê tông phẳng lì vào thôn, bản, những nếp nhà sàn khang trang, chúng tôi đến nhà anh Lò Văn Dũng ở Bản Xa - điển hình tiên tiến về học tập, làm theo Bác giai đoạn 2018 - 2020 về phát triển kinh tế. Là đoàn viên thanh niên, anh cùng Chi đoàn Bản Xa đã tổ chức nhiều hoạt động. Hiện, anh tham gia tổ hợp tác trồng hoa lan. 

Anh Dũng chia sẻ: "Với số vốn 10 triệu đồng, năm 2017, tôi mạnh dạn đầu tư trồng hoa lan. Thấy có hiệu quả, tôi tiếp tục vay vốn ngân hàng và người thân để xây dựng thêm giàn và sưu tầm thêm nhiều loại giống lan quý. Đến nay, tôi có 2 giàn lan với quy mô 1.000 m2, trên 1.000 giò với nhiều loại lan quý, có giá trị kinh tế cao, mỗi năm cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng”. 

Xác định việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ đã phát động và xây dựng thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đảng bộ.

Để việc học và làm theo Bác có sức lan tỏa rộng rãi, Đảng ủy xã đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức học tập, quán triệt triển khai chuyên đề toàn khóa, chuyên đề từng năm đảm bảo nội dung và thời gian cho 13/13 các chi bộ, trên 96% đảng viên được học tập. 

Theo đó, cấp ủy, người đứng đầu các tổ chức, đơn vị chỉ đạo, xây dựng kế hoạch làm theo phù hợp với công việc của cán bộ, đảng viên; gắn việc làm theo Bác với nội dung các buổi sinh hoạt hàng tháng, nhiệm vụ từng cá nhân, tổ chức. 

Đồng thời, lấy kết quả học và làm theo Bác là một tiêu chí quan trọng trong đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng hằng năm. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên tự ý thức và nâng cao tính tự giác trong học tập, tu dưỡng rèn luyện; tạo sự chuyển biến tích cực về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được nâng lên. Chuyển biến rõ nét nhất đó lựa chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo như: chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể chính trị - xã hội đưa nội dung này vào sinh hoạt chi bộ định kỳ; xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, xây dựng nông thôn mới… 

Với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cấp ủy, chính quyền đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động người dân xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, xây dựng nông thôn mới... 

Trong công tác cải cách hành chính, cán bộ, công chức trong xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. 

Đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến, Ban Thường vụ Đảng ủy đã phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ trực tiếp phụ trách, giúp đỡ, hướng dẫn xây dựng các mô hình, tiêu biểu như: du lịch cộng đồng gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc; thi đua duy trì nông thôn mới…

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lường Thị Hồng Chung cho biết: "Với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, việc học tập và làm theo Bác thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân”.

Trần Minh

Tags Nghĩa Lợi Chỉ thị 05

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đoàn kiểm tra Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kiểm tra tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trấn Yên.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ kiểm sát: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, cán bộ, công chức, viên chức ngành kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh đã luôn nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống; có trách nhiệm trong công việc, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm.

Nhân dân thị trấn Sơn Thịnh tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Để Chỉ thị 05 thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, Đảng ủy thị trấn Sơn Thịnh đôn đốc các chi bộ trực thuộc chú trọng thực hiện tốt các nội dung trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục đôn đốc, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nội dung đột phá.

Lãnh đạo Thành ủy Yên Bái kiểm tra tiến độ thi công công trình đê chống ngập sông Hồng khu vực xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái.

Hơn 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Thành ủy Yên Bái đặc biệt coi trọng việc xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Lục Yên trao đổi về công tác thu ngân sách quý III/2020.

Đảng bộ Cục Thuế Yên Bái có 302 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc, chiếm 74,5% trên tổng số công chức và người lao động trong toàn ngành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục