Tuổi trẻ Trạm Tấu làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/10/2020 | 8:06:40 AM

YênBái - Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đối với tuổi trẻ Trạm Tấu, tạo hiệu ứng tích cực, góp phần giúp phát triển kinh tế - xã hội ở huyện vùng cao đặc biệt khó khăn này.

Đoàn viên thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.
Đoàn viên thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.

Để thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, ngay từ đầu năm, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tích cực, chủ động cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2020 và các nhiệm vụ của huyện với các nội dung, kế hoạch phù hợp; tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước tới các tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên và nhân dân; tuyên truyền nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước theo kế hoạch của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện năm 2020... 

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên luôn ý thức thực hiện tốt hương ước, quy ước thôn bản, thực hiện nghiêm pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân trong việc sản xuất vụ đông - xuân, che chắn chuồng trại phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm trong những ngày rét đậm rét hại; chỉ đạo các đơn vị đăng ký thực hiện các công trình phần việc Tháng Thanh niên năm 2020 với những việc làm cụ thể. 

Đặc biệt, các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân; trọng tâm việc học tập và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Trong 9 tháng năm 2020, tổ chức Đoàn cấp huyện đã mở Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; thành lập các đội tuyên truyền, các buổi tập huấn về nâng cao giá trị sống cho đoàn viên thanh thiếu niên đến các cơ sở, thôn bản trong toàn huyện; tổ chức truyền thông về phòng ngừa tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em tại các thôn bản; tổ chức truyền thông phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết và sinh con thứ 3 trở lên; tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn - Đội năm 2020... 

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án, phong trào lớn của Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đăng ký, triển khai các công trình, phần việc thanh niên. 

Bên cạnh đó, Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc đã có nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới với các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hưởng ứng; tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. 

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, trong 9 tháng qua, giới thiệu gần 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó kết nạp mới được trên 50%...

Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đối với tuổi trẻ Trạm Tấu, tạo hiệu ứng tích cực, góp phần giúp phát triển kinh tế - xã hội ở huyện vùng cao đặc biệt khó khăn này.

Thiên Cầm

Tags Trạm Tấu tuổi trẻ làm theo Bác 05/CT-TW

Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Yên giúp dân thu hoạch lúa.

Hàng tháng, trong sinh hoạt định kỳ, cấp ủy các chi bộ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Yên đều có đánh giá theo từng việc làm cụ thể, sát yêu cầu nhiệm vụ đề ra mà từng cá nhân đã đăng ký thi đua làm theo lời Bác từ đầu năm.

Bà con bản Đoàn Kết tích cực lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường thôn xóm.

Với trên 560 khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường, Thái, những năm qua, đúng như tên gọi - bản Đoàn Kết đã khơi dậy và phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Chi bộ bản trở thành 1 trong 13 tập thể tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05 của Thị ủy Nghĩa Lộ.

Mô hình “Hàng cây nông dân” của Hội Nông dân thị xã Nghĩa Lộ được nhân rộng trên các tuyến đường.

Vệ sinh đồng ruộng, thu gom rác thải; "Hàng cây nông dân”, mô hình kinh tế chuyển đổi cơ cấu cây trồng... Đó là các mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội Nông dân thị xã Nghĩa Lộ.

Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải - Nông Việt Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân” tại xã Lao Chải.

Năm 2016, ở Mù Cang Chải, cấp huyện đã hoàn thành 13/13 công việc, cơ sở hoàn thành 200/200 công việc theo các nội dung đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục