Đảng ủy Quân sự tỉnh Yên Bái sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/4/2021 | 7:42:02 AM

YênBái - Ngày 28/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị 05) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Đại tá Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Qua 5 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện, đạt hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung đột phá vào những nhiệm vụ trọng tâm, kiên quyết khắc phục những khâu yếu, mặt yếu, đi vào chiều sâu, đạt kết quả thiết thực. 

Cấp ủy Đảng trong các đơn vị LLVT tỉnh đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả; phát huy được vai trò, trách nhiệm, có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo. LLVT tỉnh chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; luôn là lực lượng tin cậy, vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó, tập trung quán triệt và cụ thể hóa những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; nâng cao chất lượng học tập, giáo dục tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng và tổ chức quần chúng đối với việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên. Kịp thời đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, rút kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình có cách làm hay, hiệu quả, các điển hình tiên tiến ở các cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Anh Vũ

Tags Đảng ủy Quân sự Yên Bái sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW Bộ Chính trị

Các tin khác
Mô hình phát triển du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của hộ gia đình bà Hoàng Thị Loan (ngoài cùng, bên trái) ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi cho hiệu quả thiết thực.

5 năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả đó thể hiện rõ nét hiệu quả việc tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền của Đảng bộ xã về Chỉ thị 05 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và nhân dân địa phương.

Các cá nhân tiêu biểu tham quan mô hình văn hóa dân gian các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Ban Tuyên giáo huyện Trấn Yên đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 cho 489 tập thể, cá nhân…

Là nơi khởi nguồn phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân”, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã đi vào thực chất, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chi hội Phụ nữ thôn Phố Hóp với mô hình thu gom phế liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục