Trấn Yên: 489 tập thể, cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 9:37:06 AM

YênBái - Ban Tuyên giáo huyện Trấn Yên đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 cho 489 tập thể, cá nhân…

Các cá nhân tiêu biểu tham quan mô hình văn hóa dân gian các dân tộc tỉnh Yên Bái.
Các cá nhân tiêu biểu tham quan mô hình văn hóa dân gian các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Giai đoạn 2021-2025, huyện Trấn Yên có 489 tập thể, cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác trên các lĩnh vực như: xây dựng Đảng; phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc… 

Đây là các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; hăng hái, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua, yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội; trách nhiệm với công việc chung của tập thể và của cộng đồng. 

Để các mô hình, điển hình học và làm theo Bác đạt kết quả cao, trong thời gian này, Ban Tuyên giáo huyện Trấn Yên tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025.

Tại các cụm, 489 tập thể, cá nhân được truyền đạt 2 chuyên đề chính: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; hướng dẫn xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến, gắn với thực hiện định hướng phát triển "Xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. 


Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên xây dựng mô hình làm theo Bác

Các tin khác
Cán bộ, công chức thị trấn Mù Cang Chải tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân” làm đường hoa Bản Thái, tổ dân phố số 5.

Một trong những yếu tố giúp cho việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải đạt hiệu quả thiết thực và đạt mục tiêu đề ra hàng năm là Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng, đảng viên trong quá trình thực hiện.

Lãnh đạo xã La Pán Tẩn trao đổi với các đảng viên trong Chi bộ Pú Nhu - Háng Sung về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm”, thời gian qua, Đảng bộ xã La Pán Tẩn luôn quan tâm, định hướng cho người dân trong xã phát triển kinh tế theo vùng. Các thôn có diện tích đất đồi, rừng rộng rãi tập trung phát triển đại gia súc, trồng cây ăn quả, trồng rừng; các thôn trung tâm xã làm dịch vụ phục vụ khách tham quan du lịch.

Thực hiện chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, huyện Văn Chấn đã triển khai đến 100% tổ chức Đảng và đảng viên.

Giai đoạn 2021-2025, Văn Chấn có 4 mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Trong ảnh: Người dân xã Đại Lịch tham gia hoàn thiện đường bê tông.

Góp phần tạo động lực hoàn thành thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2021, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thời gian qua, Huyện ủy Văn Chấn đã chú trọng triển khai trong toàn Đảng bộ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là việc tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề toàn khóa và năm 2021 của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục