Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Yên Bái làm theo lời Bác
YBĐT - Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (gọi tắt là Chỉ thị số 05) đã cụ thể hóa chủ trương của Đại hội lần thứ XII của Đảng về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đoàn cựu chiến binh thị xã Nghĩa Lộ và các em thiếu nhi tới thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
YBĐT - Tháng 5 lịch sử, chúng tôi về thăm Nghĩa Lộ - Mường Lò - cái nôi văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, là điểm khởi đầu cho chiến dịch giải phóng Điện Biên Phủ và cũng là địa phương duy nhất có Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Tây Bắc.
Lãnh đạo thành phố Yên Bái kiểm tra hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.
YBĐT - Các chi, đảng bộ cơ sở đã đăng ký trên 100 tập thể, cá nhân mô hình, điển hình tiên tiến để triển khai thực hiện.
YBĐT - Các chi bộ sinh hoạt theo chuyên đề vào tháng 4, tháng 8, trong đó, chú trọng thông tin các bài viết liên quan đến học tập Bác để đảng viên học tập. Đồng thời, các chi bộ còn chọn lọc những câu chuyện hay, bài học sâu sắc từ Bác để cán bộ, đảng viên xác định rõ mục tiêu phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.
YBĐT - Xác định rõ việc học và làm theo Bác không phải là những việc quá cao siêu mà từ những điều giản dị nhất,100% cán bộ mặt trận từ tỉnh đến cơ sở căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình đã tự nguyện đăng ký những việc làm, hành động cụ thể trong học tập và làm theo Bác.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Làng Nhì luôn khắc sâu lời Bác dặn, nỗ lực, sáng tạo trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.
YBĐT - Trong lần tới thăm Yên Bái cách đây 60 năm (1958), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn Đảng bộ và nhân dân Yên Bái: "Trước kia chúng ta khổ vì thực dân phong kiến bóc lột. Bây giờ chúng ta đã được thoát khỏi, chúng ta phải làm thế nào cho sướng hơn. Muốn sướng hơn phải ăn no mặc ấm. Muốn ăn no mặc ấm phải làm thế nào? Phải tăng gia sản xuất!”.
Đồng chí Trần Huy Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Yên (đứng giữa) kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.
YBĐT - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Đảng bộ huyện Văn Yên đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và lan tỏa rộng khắp trong nhân dân... 
YBĐT - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Nghĩa Lộ đã tích cực triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
YBĐT - Hơn 24 năm công tác trong lực lượng công an huyện Mù Cang Chải đã tôi luyện cho Trung tá Sùng A Làng bản lĩnh vững vàng của một người chỉ huy giỏi, cùng đồng đội lập được nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và để lại trong lòng người dân những tình cảm "đi dân nhớ, ở dân thương”.
Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tại sân vận động thị xã Yên Bái ngày 25/9/1958.
YBĐT - Ngày 24/9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu phái đoàn của Đảng và Chính phủ đến thăm Yên Bái. Ngày 25/9/1958, tại sân vận động thị xã Yên Bái, Bác đã thân mật nói chuyện và ân cần căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. 
Lãnh đạo huyện Văn Chấn động viên người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với sản xuất hàng hóa.
YBĐT - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong chuyến thăm tỉnh Yên Bái vào 60 năm trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Văn Chấn đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới. Đã có hơn 200 mô hình tập thể và 147 gương cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group