Các nhà hảo tâm Hà Nội tặng gần 200 suất quà cho trẻ em vùng cao Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/12/2014 | 4:55:02 PM

YBĐT - Ngày 25/12, Công ty TNHH Quảng cáo Ngọc Hà và Báo Hànộimới phối hợp với Báo Yên Bái tặng 162 chiếc chăn ấm cho thầy và trò Trường Dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Tà Si Láng và Pá Lau huyện Trạm Tấu Yên Bái.

Được biết, Trường Dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Tà Si Láng và Pá Lau huyện Trạm Tấu Yên Bái, nằm ở độ cao trên hai nghìn mét so với mực nước biển, mùa đông nơi đây nhiệt độ có lúc xuống dưới 5 độ C. Tại Trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Si Láng huyện Trạm Tấu hiện đang có có 412 học sinh, là người dân tộc Mông học tập. Các em được học tập và ngủ ngay tại lớp học trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn.

Trong đợt tình nguyện này, chương trình “Chăn ấm cho trẻ em vùng cao” do Công ty TNHH Quảng cáo Ngọc Hà đã tặng 132 chăn ấm cho các em học sinh ở Tà Si Láng và 30 chiếc chăn ấm cho học sinh Trường Pá Lau. Cũng trong dịp này, “Quỹ Trái tim nhân ái” và “Quỹ Sen hồng kết nối yêu thương” của Báo Hànộimới đã trao tặng các thiết yếu phẩm gồm: cá, lạc, đường... đóng góp chút tình cảm nhỏ bé của các cán bộ, phóng viên và những nhà thiện nguyện làm đủ đầy đủ khẩu phần ăn cho các em.

Thông qua hoạt động tình nguyện này phần nào đã thể hiện tình cảm của những người làm báo Đảng cũng như các nhà hảo tâm Hà Nội không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn chắp cánh nuôi lớn ước mơ được học tập lên cao của trẻ em vùng cao Yên Bái.


Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Mẹ con chị Hường dọn dẹp để đón tết trong ngôi nhà mới.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, hướng về cơ sở của tuổi trẻ, năm 2018, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp hỗ trợ xây dựng 6 nhà nhân ái cho các hộ hoàn cảnh khó khăn có trẻ nhỏ được đón tết trong ngôi nhà mới.

Tết xưa, các mẹ, các chị phải chen chúc trong buổi chợ cuối năm để mua sắm thì nay hoàng hóa ngập tràn khắp nơi hoặc đơn giản chỉ cần "đi chợ online”, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có người giao hàng tận tay. 

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

YBĐT - Chiều ngày 19/9/2018, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thanh Thúy RV đã đăng tải hình ảnh và thông tin cậu bé Mai Anh T, học sinh lớp 6B ở thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích và mong mọi người chia sẻ để tìm kiếm cháu. Thông tin tìm trẻ thất lạc đã được hàng trăm lượt chia sẻ và vô số những lời bình luận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục