Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Đá quý tỉnh: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/4/2015 | 2:48:43 PM

YBĐT - Ngày 10/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh và huyện Yên Bình phối hợp với Hội Đá quý tỉnh tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Bình, xã Tân Hương (Yên Bình).

Trong năm 2014, thông qua Quỹ vì người nghèo tỉnh, Hội Đá quý Yên Bái đã hỗ trợ tổng số tiền 95 triệu đồng làm 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Trong năm 2014, thông qua Quỹ vì người nghèo tỉnh, Hội Đá quý Yên Bái đã hỗ trợ tổng số tiền 95 triệu đồng làm 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Từ nguồn hỗ trợ của Hội Đá quý tỉnh thông qua Quỹ vì người nghèo của tỉnh với số tiền 25 triệu đồng cùng trên 70 triệu đồng anh em trong dòng họ giúp đỡ và gia đình tích luỹ được và trên 50 ngày công, nguyên vật liệu giá 6 triệu đồng do hội viên nông dân, anh em hỗ trợ, sau hơn 4 tháng thi công, gia đình ông Nguyễn Bá Yên, thôn Tân Bình, xã Tân Hương (Yên Bình) đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 khang trang với tổng diện tích sử dụng 75m2, trị giá 100 triệu đồng. Ngôi nhà được hoàn thành trong niềm vui không chỉ của gia đình ông Yên mà cả chính quyền địa phương và bà con lối xóm. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã tặng quà động viên gia đình ổn định cuộc sống, tích cực làm ăn để thoát nghèo.

Được biết, Hội Đá quý tỉnh là một trong những tổ chức luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Năm 2014, Hội đã ủng hộ 95 triệu đồng thông qua Quỹ vì người nghèo của tỉnh hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh số tiền 25 triệu đồng/hộ và giúp đỡ 1 ca mổ tim với số tiền 45 triệu đồng. 

Ngọc Tú

Các tin khác
Em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường ủng hộ em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E.

Cô bé ngây thơ trước những dây truyền hóa chất quấn quanh mình.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, ở viện chỉ có 2 mẹ con chị tự “vật lộn” với nhau. Bởi bé Liễu nhiều khi lên cơn sốt cao, sau mỗi đợt truyền lại quấy khóc suốt. Mọi thứ càng buồn tủi hơn khi hoàn cảnh gia đình nhà bé dân tộc quá đỗi khó khăn.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn cùng 2 thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu cứu người.

Sáng 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi hiên máu cứu người, 4 đồng chí Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã làm thủ tục test nhanh và tham gia hiến máu cứu sống 1 sản phụ.

Em Lý Văn Hà 15 tuổi mắc bệnh ung thư cột sống

Bán hết những tài sản có giá trị trong nhà, vay mượn thêm 50 triệu đồng nữa, gia đình chị Triệu Thị Mán vẫn không lo đủ cho cậu con trai chữa bệnh ung thư cột sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục