Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức hiến máu tình nguyện

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/5/2015 | 5:56:22 PM

YênBái -

YBĐT - Ngày 17/5, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Những giọt máu hồng hè” năm 2015.

Chương trình “Những giọt máu hồng hè” năm 2015 do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức là hoạt động nằm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015. Chương trình thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tại 3 đơn vị: Đoàn Công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tham gia đăng ký hiến máu.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của lực lượng đoàn viên thanh niên, kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 75 đơn vị máu có chất lượng, đủ điều kiện để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực khởi đầu Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015. Thông qua đó, từng bước tạo được phong trào thi đua sôi nổi, tự nguyện trong đoàn viên, thanh niên hướng về các hoạt động hiến máu tình nguyện, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho người bệnh, cùng nhau tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó, phát huy tính xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong các hoạt động xã hội.

Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Tết xưa, các mẹ, các chị phải chen chúc trong buổi chợ cuối năm để mua sắm thì nay hoàng hóa ngập tràn khắp nơi hoặc đơn giản chỉ cần "đi chợ online”, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có người giao hàng tận tay. 

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

YBĐT - Chiều ngày 19/9/2018, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thanh Thúy RV đã đăng tải hình ảnh và thông tin cậu bé Mai Anh T, học sinh lớp 6B ở thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích và mong mọi người chia sẻ để tìm kiếm cháu. Thông tin tìm trẻ thất lạc đã được hàng trăm lượt chia sẻ và vô số những lời bình luận.

Các tổ chức, cá nhân giúp đỡ em Nguyễn Thị Hiếu.

YBĐT - Mồ côi mẹ từ khi chưa đầy 2 tuổi, vừa qua, sau một cơn bạo bệnh, bố cũng theo mẹ mà đi, bỏ lại em và người chị gái 20 tuổi bị tâm thần bơ vơ trong căn nhà nhỏ. Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Thị Hiếu (16 tuổi) ở thôn Hồ Sen, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục