Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức hiến máu tình nguyện

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/5/2015 | 5:56:22 PM

YênBái -

YBĐT - Ngày 17/5, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Những giọt máu hồng hè” năm 2015.

Chương trình “Những giọt máu hồng hè” năm 2015 do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức là hoạt động nằm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015. Chương trình thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tại 3 đơn vị: Đoàn Công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tham gia đăng ký hiến máu.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của lực lượng đoàn viên thanh niên, kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 75 đơn vị máu có chất lượng, đủ điều kiện để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực khởi đầu Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015. Thông qua đó, từng bước tạo được phong trào thi đua sôi nổi, tự nguyện trong đoàn viên, thanh niên hướng về các hoạt động hiến máu tình nguyện, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho người bệnh, cùng nhau tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó, phát huy tính xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong các hoạt động xã hội.

Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Anh Hùng bị liệt sau tai nạn lao động.

Sinh năm 1990, trong gia đình nghèo có 5 anh em, bố mất vì bệnh ung thư, là con út nên anh Hoàng Văn Hùng ở thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên sống với mẹ. 

Bé Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé Vũ Đức Duy 9 tuổi ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, do bại não nên đi đại tiện trong vô thức, bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn.

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục