Lục Yên: 154 đối tượng nhiễm chất độc da cam được hưởng trợ cấp xã hội

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/8/2015 | 5:23:58 PM

YênBái - YBĐT - Thời gian qua, công tác chăm lo tới các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam được các cấp ủy, chính quyền, các địa phương trên địa bàn huyện Lục Yên quan tâm, chú trọng.

Hiện nay, toàn huyện có 154 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam đang được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trong đó hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học 67 người, ở 2 mức trên 81% và dưới 81%; con của đối tượng hoạt động kháng chiến 87 người gồm 2 mức có khả năng lao động và không còn khả năng lao động. Các xã có nhiều đối tượng nạn nhân da cam là: Tân Lập, Động Quan, Yên Thắng, Trúc Lâu, thị trấn Yên Thế...

Bên cạnh đó, hàng năm UBND, Hội Chữ thập đỏ huyện còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam nhằm chia sẻ,  động viên giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, hòa nhập với cộng đồng.

Khắc Điệp (Đài TT-TH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Anh Hùng bị liệt sau tai nạn lao động.

Sinh năm 1990, trong gia đình nghèo có 5 anh em, bố mất vì bệnh ung thư, là con út nên anh Hoàng Văn Hùng ở thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên sống với mẹ. 

Bé Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé Vũ Đức Duy 9 tuổi ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, do bại não nên đi đại tiện trong vô thức, bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn.

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục