Lục Yên: 154 đối tượng nhiễm chất độc da cam được hưởng trợ cấp xã hội

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/8/2015 | 5:23:58 PM

YênBái - YBĐT - Thời gian qua, công tác chăm lo tới các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam được các cấp ủy, chính quyền, các địa phương trên địa bàn huyện Lục Yên quan tâm, chú trọng.

Hiện nay, toàn huyện có 154 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam đang được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trong đó hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học 67 người, ở 2 mức trên 81% và dưới 81%; con của đối tượng hoạt động kháng chiến 87 người gồm 2 mức có khả năng lao động và không còn khả năng lao động. Các xã có nhiều đối tượng nạn nhân da cam là: Tân Lập, Động Quan, Yên Thắng, Trúc Lâu, thị trấn Yên Thế...

Bên cạnh đó, hàng năm UBND, Hội Chữ thập đỏ huyện còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam nhằm chia sẻ,  động viên giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, hòa nhập với cộng đồng.

Khắc Điệp (Đài TT-TH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Mẹ con chị Hường dọn dẹp để đón tết trong ngôi nhà mới.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, hướng về cơ sở của tuổi trẻ, năm 2018, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp hỗ trợ xây dựng 6 nhà nhân ái cho các hộ hoàn cảnh khó khăn có trẻ nhỏ được đón tết trong ngôi nhà mới.

Tết xưa, các mẹ, các chị phải chen chúc trong buổi chợ cuối năm để mua sắm thì nay hoàng hóa ngập tràn khắp nơi hoặc đơn giản chỉ cần "đi chợ online”, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có người giao hàng tận tay. 

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

YBĐT - Chiều ngày 19/9/2018, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thanh Thúy RV đã đăng tải hình ảnh và thông tin cậu bé Mai Anh T, học sinh lớp 6B ở thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích và mong mọi người chia sẻ để tìm kiếm cháu. Thông tin tìm trẻ thất lạc đã được hàng trăm lượt chia sẻ và vô số những lời bình luận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục