Hội Chữ thập đỏ Yên Bái: Tặng quà các nạn nhân chất độc da cam tại Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 8/8/2015 | 2:45:18 PM

YênBái - YBĐT - Hưởng ứng "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam" năm 2015 (10/8 đến 10/9), ngày 7/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tới thăm tặng quà các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam tại huyện Lục Yên.

Đoàn đã đến thăm tặng quà gia đình ông Lương Thanh Xuân, thôn 16, xã Động Quan, gia đình có 3 người con bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam; thăm động viên đối tượng ông Trần Văn Đấm, thôn 16, xã Minh Xuân và ông Nguyễn Kim Tô, xã Vĩnh Lạc, cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc da cam; anh Nguyễn Hồng Văn, thị trấn Yên Thế, bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam.

Tại các gia đình tới thăm, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, động viên các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Đại diện Hội CTĐ cũng chia sẻ hoạt động nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là phong trào hưởng ứng vì nạn nhân chất độc da cam sẽ được đẩy mạnh hơn nữa để nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của toàn thể cộng đồng, từ đó phát triển hơn nữa nguồn quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Yên Bái.

Gia đình ông Lương Thanh Xuân, xã Động Quan có 3 người con bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Được biết, dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã gửi tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng tới các đối tượng nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Lục Yên; tặng 200 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên toàn tỉnh. Cũng trong “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên sẽ dành tặng 30 suất quà cho các đối tượng trên địa bàn.

Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Tết xưa, các mẹ, các chị phải chen chúc trong buổi chợ cuối năm để mua sắm thì nay hoàng hóa ngập tràn khắp nơi hoặc đơn giản chỉ cần "đi chợ online”, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có người giao hàng tận tay. 

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

YBĐT - Chiều ngày 19/9/2018, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thanh Thúy RV đã đăng tải hình ảnh và thông tin cậu bé Mai Anh T, học sinh lớp 6B ở thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích và mong mọi người chia sẻ để tìm kiếm cháu. Thông tin tìm trẻ thất lạc đã được hàng trăm lượt chia sẻ và vô số những lời bình luận.

Các tổ chức, cá nhân giúp đỡ em Nguyễn Thị Hiếu.

YBĐT - Mồ côi mẹ từ khi chưa đầy 2 tuổi, vừa qua, sau một cơn bạo bệnh, bố cũng theo mẹ mà đi, bỏ lại em và người chị gái 20 tuổi bị tâm thần bơ vơ trong căn nhà nhỏ. Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Thị Hiếu (16 tuổi) ở thôn Hồ Sen, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục