Hội Chữ thập đỏ Yên Bái: Tặng quà các nạn nhân chất độc da cam tại Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 8/8/2015 | 2:45:18 PM

YênBái - YBĐT - Hưởng ứng "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam" năm 2015 (10/8 đến 10/9), ngày 7/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tới thăm tặng quà các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam tại huyện Lục Yên.

Đoàn đã đến thăm tặng quà gia đình ông Lương Thanh Xuân, thôn 16, xã Động Quan, gia đình có 3 người con bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam; thăm động viên đối tượng ông Trần Văn Đấm, thôn 16, xã Minh Xuân và ông Nguyễn Kim Tô, xã Vĩnh Lạc, cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc da cam; anh Nguyễn Hồng Văn, thị trấn Yên Thế, bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam.

Tại các gia đình tới thăm, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, động viên các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Đại diện Hội CTĐ cũng chia sẻ hoạt động nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là phong trào hưởng ứng vì nạn nhân chất độc da cam sẽ được đẩy mạnh hơn nữa để nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của toàn thể cộng đồng, từ đó phát triển hơn nữa nguồn quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Yên Bái.

Gia đình ông Lương Thanh Xuân, xã Động Quan có 3 người con bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Được biết, dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã gửi tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng tới các đối tượng nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Lục Yên; tặng 200 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên toàn tỉnh. Cũng trong “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên sẽ dành tặng 30 suất quà cho các đối tượng trên địa bàn.

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Anh Hùng bị liệt sau tai nạn lao động.

Sinh năm 1990, trong gia đình nghèo có 5 anh em, bố mất vì bệnh ung thư, là con út nên anh Hoàng Văn Hùng ở thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên sống với mẹ. 

Bé Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé Vũ Đức Duy 9 tuổi ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, do bại não nên đi đại tiện trong vô thức, bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn.

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục