“Con ước có 3 tỷ đồng để chữa bệnh cho em”

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/10/2018 | 5:03:09 PM

YênBái - YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.


Đây là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để chữa bệnh cho con gái út Ngọc Hoài An đang mắc một căn bệnh hiếm gặp cần phải thay tủy sống mới có cơ hội để phát triển bình thường.

Hai chị của bé An là Ngọc Thị Hằng và Ngọc Khánh Ly cũng mang trong mình căn bệnh này. Dù khi sinh ra hai em đều khỏe mạnh, song đến 4 – 5 tuổi chân tay hai em cứ teo nhỏ dần, đau nhức, thể trạng  kém nên rất khó khăn trong vận động. 

Là hộ nghèo trong xã, dù có bán hết nhà cửa, ruộng vườn,  gia đình anh chị Kiên - Chuyên vẫn không đủ số tiền 3 tỷ đồng để thay tủy sống cho con. Mang trong mình căn bệnh nặng, song các con của anh chị Chuyên, Kiên lại rất ham học. Cháu lớn Ngọc Thị Hằng vẫn cố theo học đến hết lớp 3 thì phải nghỉ ở nhà; cháu Ngọc Khánh Ly  đang theo học lớp 2 tại Trường Tiểu học Quy Mông song không lâu nữa cũng sẽ chẳng đủ sức đến trường.

Mọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm xin gửi về theo địa chỉ:

                                      Chị ĐINH THỊ CHUYÊN
      Thôn 3 (Thịnh Lợi), xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái 
                                  Điện thoại: 03. 83 097. 406.

Mạnh Cường - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Đại diện Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên trao tiền ủng hộ anh Hà Văn Cọ.

Những ngày qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ và mệnh lệnh của cấp trên, cán bộ, chiến sỹ trẻ của Công an huyện Trấn Yên giành thời gian quan tâm đến hoàn cảnh hết sức thương tâm của anh Hà Văn Cọ,- người đàn ông vợ chết, 2 con tật nguyền, bản thân bị bệnh hiểm nghèo, gia đình đã khánh kiệt.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Theo ông Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, vào khoảng 22h5 phút ngày 4/7, lãnh đạo phường đã nhận được tin báo của chị Đặng Thị Mai, trú tại tổ 5, phường Đồng Tâm trình báo trước của nhà chị có 1 cháu trai bị bỏ rơi.

Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Anh Hùng bị liệt sau tai nạn lao động.

Sinh năm 1990, trong gia đình nghèo có 5 anh em, bố mất vì bệnh ung thư, là con út nên anh Hoàng Văn Hùng ở thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên sống với mẹ. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục