“Con ước có 3 tỷ đồng để chữa bệnh cho em”

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/10/2018 | 5:03:09 PM

YênBái - YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.


Đây là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để chữa bệnh cho con gái út Ngọc Hoài An đang mắc một căn bệnh hiếm gặp cần phải thay tủy sống mới có cơ hội để phát triển bình thường.

Hai chị của bé An là Ngọc Thị Hằng và Ngọc Khánh Ly cũng mang trong mình căn bệnh này. Dù khi sinh ra hai em đều khỏe mạnh, song đến 4 – 5 tuổi chân tay hai em cứ teo nhỏ dần, đau nhức, thể trạng  kém nên rất khó khăn trong vận động. 

Là hộ nghèo trong xã, dù có bán hết nhà cửa, ruộng vườn,  gia đình anh chị Kiên - Chuyên vẫn không đủ số tiền 3 tỷ đồng để thay tủy sống cho con. Mang trong mình căn bệnh nặng, song các con của anh chị Chuyên, Kiên lại rất ham học. Cháu lớn Ngọc Thị Hằng vẫn cố theo học đến hết lớp 3 thì phải nghỉ ở nhà; cháu Ngọc Khánh Ly  đang theo học lớp 2 tại Trường Tiểu học Quy Mông song không lâu nữa cũng sẽ chẳng đủ sức đến trường.

Mọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm xin gửi về theo địa chỉ:

                                      Chị ĐINH THỊ CHUYÊN
      Thôn 3 (Thịnh Lợi), xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái 
                                  Điện thoại: 03. 83 097. 406.

Mạnh Cường - Quyết Thắng

Các tin khác
Em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường ủng hộ em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E.

Cô bé ngây thơ trước những dây truyền hóa chất quấn quanh mình.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, ở viện chỉ có 2 mẹ con chị tự “vật lộn” với nhau. Bởi bé Liễu nhiều khi lên cơn sốt cao, sau mỗi đợt truyền lại quấy khóc suốt. Mọi thứ càng buồn tủi hơn khi hoàn cảnh gia đình nhà bé dân tộc quá đỗi khó khăn.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn cùng 2 thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu cứu người.

Sáng 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi hiên máu cứu người, 4 đồng chí Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã làm thủ tục test nhanh và tham gia hiến máu cứu sống 1 sản phụ.

Em Lý Văn Hà 15 tuổi mắc bệnh ung thư cột sống

Bán hết những tài sản có giá trị trong nhà, vay mượn thêm 50 triệu đồng nữa, gia đình chị Triệu Thị Mán vẫn không lo đủ cho cậu con trai chữa bệnh ung thư cột sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục