Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
UBND huyện Văn Chấn trả lời Công văn số 86 CV/BYB ngày 18/12/2015 của Báo Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 20/1/2016 | 4:18:42 PM Google Twitter
YBĐT - Thực hiện Văn bản số 86-CV/BYB ngày 18/12/2015 của Báo Yên Bái về việc đề nghị trả lời đơn thư, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) huyện kiểm tra, xem xét, làm rõ những vấn đề đơn thư của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn phản ánh.

Trên cơ sở báo cáo của Phòng GD & ĐT về kiểm tra việc huy động đóng góp các loại quỹ năm học 2015 - 2016 tại Trường Tiểu học Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, UBND huyện Văn Chấn xin thông tin đến Báo Yên Bái với những nội dung như sau:

Căn cứ kết quả kiểm tra, nhà trường đã triển khai công tác thu xã hội hoá đến Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh toàn trường, thống nhất các khoản thu trong năm học 2015 - 2016. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức triển khai và chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường còn chủ quan, chưa sâu sát, chưa xem xét kỹ các ý kiến của phụ huynh học sinh để giải thích và xử lý kịp thời.

Một số khoản thu chưa hợp lý, còn chồng chéo; thời gian thu 10 tháng/năm học là chưa đúng với kế hoạch thời gian năm học 2015 - 2016 theo Quyết định số 1439/QĐ-UBND ngày 7/8/2015 của UBND tỉnh Yên Bái; một số khoản do giáo viên chủ nhiệm tự thu chưa được sự đồng thuận của 100% phụ huynh học sinh và chưa có ý kiến chỉ đạo, phê duyệt của nhà trường.

Việc ghi biên bản họp phụ huynh học sinh ở một số lớp chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ như: không thể hiện việc bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh, không ghi chủ trương mua mở và may đồng phục và chưa có biểu quyết của phụ huynh học sinh về những nội dung trên.

Căn cứ báo cáo của đoàn kiểm tra toàn diện đối với Trường Tiểu học Sơn Thịnh, Phòng GD & ĐT huyện đã chỉ đạo nhà trường tiến hành họp Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh những lớp có tổ chức thu xã hội hoá để thông báo tình hình triển khai thu xã hội hoá, nhận lỗi trong việc chưa xem xét hết ý kiến của phụ huynh học sinh đồng thời trao đổi, thoả thuận và thống nhất với các bậc phụ huynh học sinh sẽ thu các loại quỹ đã được Phòng GD & ĐT phê duyệt tối đa là 9 tháng/năm học.

Nhà trường đã dừng thu và thanh toán trả lại cho phụ huynh học sinh các loại quỹ chưa hợp lý, chưa được sự đồng thuận và nhất trí cao của các bậc phụ huynh học sinh. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Sơn Thịnh căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai và thực hiện việc thu xã hội hoá nói riêng, việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường nói chung.

Trên đây là văn bản trả lời Báo Yên Bái về kết quả kiểm tra việc huy động, đóng góp các loại quỹ năm học 2015 - 2016 tại Trường Tiểu học Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn.

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group