Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/7/2017 | 11:47:44 AM

YênBái - YBĐT - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 20/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Cùng đi lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và lãnh đạo thành phố Yên Bái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô (85 tuổi), là mẹ của hai liệt sỹ, ở thôn 3, xã Văn Phú; gia đình thương binh hạng 4/4 Nguyễn Kim Vệ, thôn Tuy Lộc, xã Văn Phú và gia đình bà Nguyễn Thị Từ (87 tuổi), là mẹ liệt sỹ Hoàng Minh Tuân ở thôn Văn Quỳ, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ luôn sống vui, sống khỏe và là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà thương binh hạng 4/4 Nguyễn Kim Vệ, thôn Tuy Lộc, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái

Đồng chí cũng lưu ý các ngành, các cấp cần tiếp tục tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, quan tâm, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công..., thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Từ, là mẹ liệt sỹ, ở thôn Văn Quỳ, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái.

Các gia đình chính sách bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng và Nhà nước đã có chính sách và quan tâm sâu sát, kịp thời đến đời sống, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục