Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/7/2017 | 4:45:08 PM

YênBái - YBĐT - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 20/7, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Yên Bình.

Cùng đi có đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc, thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái; thương binh hạng 4/4 Hà Văn Ái, thôn Tân Lương, xã Cảm Ân và gia đình mẹ liệt sỹ Hà Thị Lược, thôn Núi Nỳ, xã Mông Sơn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc, thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái

Tại các gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đã ân cần thăm hỏi, động viên cùng những chia sẻ về cuộc sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn các gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, là tấm gương sáng để mọi người cùng học tập và làm theo.

Đồng chí Dương Văn Thống cũng đề nghị các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống tặng quà thương binh Hà Văn Ái, thôn Tân Lương, xã Cảm Ân

Được biết, huyện Yên Bình hiện có 1.025 đối tượng người có công và gia đình chính sách đang hưởng trợ cấp. Dịp này, huyện cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn.

Mạnh Cường

  •  
Các tin khác

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục